Kiên Giang: Kết thúc khóa tu mùa hè tại chùa Phật Quang
image

Tối 14/6, tại chùa Phật Quang, hơn 1.000 các bạn trẻ đã cùng Ban tổ chức chia tay Khoá tu mùa hè năm 2012 sau 4 ngày tu học.

Trong 4 ngày tu học các em đã gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp, với các nội dung vui chơi ca hát, được nghe chư tôn đức giảng sư thuyết giảng với nhiều chủ đề nhằm hướng các em đến đời sống chân, thiện, mỹ.

Khóa tu được khép lại bằng nghi thức được nhiều bạn trẻ mong đợi nhất là thắp hoa đăng cầu nguyện. Những ngọn nến đã được các em thắp lên với nhiều cảm xúc khác nhau. Có em khóc vì niềm nhớ nhung đối với các đấng sinh thành, khóc vì sự ăn năn, hối lỗi, khóc vì sự tiếc nuối bởi tuổi trẻ bồng bột .v.v.. Nhưng tất cả đều phát xuất từ lòng hiếu thảo của mình đối với ông bà, cha mẹ. Lòng hiếu thảo có thể đối với các em khó thốt ra thành lời nhưng đến với khóa tu, các em đã có dịp thể hiện hạnh hiếu của mình qua hành động cụ thể là thắp nến cầu nguyện.

Trước giờ chia tay, Đại đức Thích Minh Nhẫn, trụ trì chùa Phật Quang, Trưởng Ban Tổ chức khóa tu đã ân cần nhắc nhở, động viên các em phải cố gắng học hành, sống yêu thương và biết cách chia sẻ yêu thương với những người xung quanh mình. Trong giờ phút chia tay đầy lưu luyến, Đại đức Thích Minh Nhẫn đã nhấn mạnh rằng: “Sống chính là sự quan hệ mình với mình, mình với người, mình với vạn vật, với thiên nhiên. Chỉ một trong những quan hệ ấy không được hài hòa là cuộc sống mất an lành. Mình mà không yên được với chính mình thì có trốn tránh cách nào, bằng say sưa, bằng trác táng hay bằng hành động; có trốn đi đâu, như vào rừng sâu, ra hải ngoại, thì ngày đêm vẫn không khỏi đối mặt với chính mình. Kinh nghiệm sống làm sao cho yên vui, cũng thiết yếu chẳng kém gì cơm ăn, áo mặc. Cái đó cũng là giáo dục truyền lại. Mà kinh nghiệm này, nhà Phật có trên hai ngàn năm trăm năm bề dầy của lịch sử qua đời sống thực nghiệm của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.”

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả