ĐàLạt : Phật Hoa Chùa Linh Phước được xác lập kỷ lục Châu Á .
image

Ông Biswaroop Roy Chowdhury đại diện cho tổ chức kỷ lục Châu Á đã công bố và trao giấy xác lập cho 10 kỷ lục Việt Nam vừa được công nhận là kỷ lục Châu Á .Trong đó bảo tượng Đức Phật Quán Thế Âm bằng Hoa Bất Tử của chùa Linh Phước phường 11 TP Đà Lạt .

Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam vừa long trọng tổ chức buổi hội ngộ kỷ lục gia lần thứ 22 tại khách sạn Rex TP Hồ Chí Minh vào sáng ngày 26/5/ 2012 .

Nhân dịp này, Ông Biswaroop Roy Chowdhury đại diện cho tổ chức kỷ lục Châu Á đã công bố và trao giấy xác lập cho 10 kỷ lục Việt Nam vừa được công nhận là kỷ lục Châu Á .

Trong đó có các công trình văn hóa Phật giáo như : Chùa Đồng trên núi Yên Tử là ngôi chùa bằng đồng lớn nhất; hành lang 500 vị La Hán dài nhất và tượng Phật Thích Ca bằng đồng dát vàng lớn nhất (chùa Bái Đính) , sách độc bản “Thi Vân Yên Tử” lớn nhất và bảo tượng Đức Phật Quán Thế Âm bằng Hoa Bất Tử của chùa Linh Phước phường 11 TP Đà Lạt .

Được biết bảo tượng Quán Thế Âm Bồ Tát được kết bằng 650.000 đóa hoa Bất tử ( một loài hoa đặc trưng của TP Đà Lạt ), do 30 nghệ nhân và 600 Phật tử chế tác trong 36 ngày có chiều cao 17m, nặng khoảng 3 tấn .

Hiện tại bảo tượng có một không hai ở Châu Á này đang được tôn trí tại Chùa Linh Phước TP Đà Lạt thu hút hàng chục vạn du khách hành hương trong và ngoài nước đến chiêm bái, tham quan …

Ngoài ra, kỷ lục Châu Á cũng đã được trao cho các đơn vị : độngThiên Đường ở Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng là hang động khô dài nhất; Cậu bé mù Bùi Ngọc Thịnh, ngụ ở Khánh Hòa, có khả năng chơi thành thạo 7 loại nhạc cụ; Tượng chúa Kitô lớn nhất (TP Vũng Tàu); Hệ thống di tích lịch sử nhà tù trên đảo lớn nhất (Côn Đảo);; địa đạo dài nhất (địa đạo Củ Chi) .

Dịp này, tổ chức kỷ lục gia Việt Nam cũng đã công bố và xác lập 33 kỷ lục Việt Nam mới cho các cá nhân, đơn vị ở các tỉnh thành trong cả nước .

Bảo Tượng Phật Hoa Chùa Linh Phước Đà Lạt _ Là Một Trong 10 Công Trình Được Xác Lập kỷ Lục Châu Á

Bảo Tượng Phật Hoa Chùa Linh Phước Đà Lạt _ Là Một Trong 10 Công Trình Được Xác Lập kỷ Lục Châu Á

Bảo tượng Quán Thế Âm Bồ Tát được kết bằng 650.000 đóa hoa Bất tử ( một loài hoa đặc trưng của TP Đà Lạt ),

Công Trình do 30 nghệ nhân và 600 Phật tử chế tác trong 36 ngày có chiều cao 17m, nặng khoảng 3 tấn

Lễ công bố và trao giấy xác lập cho 10 kỷ lục Việt Nam được công nhận là kỷ lục Châu Á .

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV. Thích Linh Toàn Phó Thư ký Ban Biên tập phụ trách Tây Nguyên, Trưởng ban Đại diện tại Lâm Đồng, Tổ Đình Linh Quang Tp Đà Lạt - Email : thichlinhtoan@phattuvietnam.net - ĐT . 0907.678302