Chùm ảnh: Chương trình Diệu âm Hoằng pháp 3
image

Ngày 10/06/2012 tại nhà hát Hòa Bình, Q.10, TP.HCM đã diễn ra chương trình ca nhac Diệu âm Hoằng Pháp 3 với chủ đề “của Phật Từ bi”do chùa Hoằng Pháp H.Hóc Môn, TP.HCM tổ chức.

Quang lâm chứng minh và tham dự chương trình có chư tôn đức tăng ni, Phật tử cùng hàng ngàn khán giả đã đến chứng minh và tham dự.
 
Với sự tham gia trình diễn của các ca sĩ, nghệ sĩ như; Nguyễn Đức, Thùy Trang, Vân Khánh, Quốc Đại, Đông Quân, Thanh Thúy, Cẩm Ly, Hiền Thục, Quang Hà, Quách Tuấn Du, Hồng Tơ, Kim Tử Long, Phượng Hằng, các nhóm nhạc, nhóm múa… đã tham gia chương trình.
 
Với chủ đề này, toàn bộ chương trình đã được 2 ca sĩ Nguyễn Đức và ca sĩ Thùy Trang biên tập.
 
Cửa Phật từ bi với hình ảnh Đức Thế Tôn đản sinh, mang lại ánh sáng Phật pháp cho nhân loại và chúng sinh trong 6 đường luân hồi sanh tử (Sáng tỏa hoa Đàm - Quốc Đại, Vân Khánh, Nhịp vui Khánh đản - Hiền Thục…). Đó còn là hình ảnh mẹ hiền Quán Thế Âm với hạnh nguyện lắng nghe, cứu khổ, khi chúng sinh quay về nương tựa cửa Phật thì sẽ được giải thoát, an lạc, đoạn trừ phiền não, nghiệp chướng… (Thành tâm sám hối - Nguyễn Đức).
 
Cửa Phật từ bi nên có cả những ca khúc, tiết mục hướng người xem tới những loài chúng sinh trong đường súc sinh, hình ảnh mẫu tử thiêng liêng của loài gà, loài khỉ, của sự hướng thượng, hướng tới từ-bi trong từng bữa ăn (ăn chay) với Lời gà mái (Trung Hậu). Đó, cũng là xốc dậy định luật nhân quả trong đời sống, trong tam nghiệp ý-khẩu-thân; tất cả đều sẽ được biểu hiện nhưng nếu biết “phóng hạ đầu đao” thì sẽ luôn luôn được ánh từ quang của Phật, Bồ-tát soi sáng, từ đó vượt thoát khổ đau… (kịch Nhân quả công bằng).
 
Theo TT.Thích Chân Tính, sắp tới, trong tinh thần cộng tác với các nghệ sĩ sẽ thành lập CLB Diệu Âm Hoằng Pháp để biến chương trình này thành món ăn tinh thần cho Phật tử cũng như công chúng khắp nơi, đó cũng là một trong những phương cách hoằng pháp lợi sanh…
 
Được biết; Dự kiến, chương trình Diệu Âm Hoằng Pháp 4 sẽ diễn ra ở Hà Nội.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (4 bài gửi)

An Trung 22/06/2012 17:23:27
Cảm ơn đọc các phản hồi của quý anh UT,ĐM, KC làm tôi nhớ lạitừ khi biết xem cine,Thầy Cô có dặn cần phái cố ngối nán lại mà đọc cho hết các chử cuối cùa cuốn phim,tôi thấy lạ và hỏi và được trà lời là:Các tài tử cuốn phim lúc nào cũng giới thiệu từ đầu và dễ nhớ tên tuồi họ Nhưng cũng cần phải biết thêm Diector,Caneraman,hay các tài tử phụ...vv..thì mới cảm nhận,thưởng thức và phê bình trọn vẹn
Khanh Chánh 20/06/2012 18:43:46
Quí vị cũng nên nêu tên người đạo diễn chương trình và sự hỗ trợ của công ty cho chương trình này. Điều đó tối thiểu cần thiết cho sự hiểu biết và trân trọng những người làm nên sản phẩm tinh thần Phật giáo. Rất mong quí vị xem xét lại
Trân trọng
Dao Mai 19/06/2012 13:34:36
Đúng thật là k có 1 tấm ảnh nào của người dẫn dắt chương trình. Mô Phật!
Uyen Thy 13/06/2012 13:44:14
chương trình này tôi có đi xem, rất thích, nhưng không hiểu sao ban biên tập lại đưa nhiều hình trùng quá (xin xem lại)khiến k cô đọng, trong khi đó hai mc cũng rất dễ thương góp phần thành công cho chương trình thì k thấy kể đến hay có 1 chút hình ảnh nào cả?sao có sự sắp đặt lạ vậy?, tôi mong ban biên tập xem lại vấn đề này, tôi nghĩ đạo đức trong nghệ thuật là để ý những đóng góp dù là nhỏ của người nghệ sĩ, để khi họ xem họ cũng thấy ấm lòng. Tôi cũng đã từng viết rất nhiều bài báo gửi cho các trang web Phật giáo và đã nhiều lần nghe các nghệ sĩ chia sẻ điều này, nên khi quí vị đưa tin xin đừng để sót ai khi họ chung tay cho chánh đạo
tổng cộng: 4 | đang hiển thị: 1 - 4
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả