Trí óc, trái tim và khí phách
image

Có những cuốn sách tôi đọc một lần và tóm ngay 1 hay vài ý chính. Có những cuốn tôi phải đọc nhiều lần, vì mỗi lần đọc lại tôi có thêm các ý mới. Để rồi tôi mang có ý này áp dụng vào các doanh nghiệp mà mình đang điều hành hay làm cố vấn. “Trí óc, Trái tim và Khí phách” (Head, Heart and Gut) là một trong những cuốn sách như vậy.

Ngay tên của cuốn sách cũng đã đủ nói lên những gì các tác giả muốn truyền tải và những gì người đọc cuốn sách muốn tìm kiếm. Đúng như bạn đang nghĩ, cuốn sách cung cấp cho bạn những gì các nhà lãnh đạo, các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay đang rất cần và thiếu. Bạn đọc cuốn sách và sẽ học được những tinh túy của Coca Cola và Bank of America, từ Nike và Novatis, của Mitshubishi và Washington Mutual, từ Del và Citigroup, của Unilever và Time Warner,… Bạn được các tác giả đầy trải nghiệm và thành công chắt lọc giúp những tinh túy từ những tập đoàn hàng dầu thế giới. Việc duy nhất của bạn là ỨNG DỤNG!

Hơn 400 trang sách không phải là nhiều đối với ngay cả những nhà lãnh đạo quá bận bịu và những ai lười đọc sách. Tôi biết rằng khi bạn cầm cuốn sách này bạn sẽ ngay lập tức bị cuốn hút bởi cách viết, cách phân tích, bởi các ví dụ và minh họa sống động. Và quan trọng hơn cả, qua các câu chuyện, bạn sẽ thấy chính mình và doanh nghiệp (hay cơ quan) của mình như hiện lên trong tấm gương sáng trước mặt bạn. Ngay lập tức bạn biết mình cần phải làm gì. Ngay bây giờ!

Tôi chân thành khuyên bạn: Khi đọc cuốn sách này nên có bút và sổ bên cạnh. Hoặc máy tính xách hay hay Ipad cũng OK. Hãy ghi ngay ra những việc bạn cần làm cho chính mình và cơ quan mình. Khi đọc những dòng của “Trí óc, Trái tim và Khí phách”, tôi đảm bảo bạn sẽ thấy một loạt các việc cần phải làm và sẽ làm ngay lập tức (Còn nếu bạn không quyết làm ngay, tôi cam đoạn bạn sẽ tiếc hay thậm chí ân hận ngay sau vài tháng, thậm chí vài ngày sau!)

Nếu bạn muốn trở thành nhà lãnh đạo toàn diện hay có sức mạnh thật sự, nếu bạn muốn có sự phát triển (chứ không chỉ tăng trưởng) và điều hành công việc nhẹ nhàng hơn, nếu bạn muốn tự đổi mới và tăng thêm kỳ vọng hãy đọc cuốn sách quý này. Đọc  “Trí óc, Trái tim và Khí phách” bạn sẽ biết cách phát triển phong cách lãnh đạo của mình theo phương pháp bắt rễ và hội nhập, biết tạo ra cho chính mình quan điểm mới và sáng tạo, biết vẽ lại những đường ranh giới  với những phương diện và chiều khác nhau: bên trong và bên ngoài, thẳng đứng và nằm ngang, địa lý và cá nhân, cố định và di động.

Nếu bạn thật sự muốn mọi thứ được hoàn thành, mọi việc được kiểm soát, muốn phát triển và kết nối một quan điểm, muốn cân bằng giữa nhu cầu của người lao động và những đòi hỏi của doanh nghiệp, muốn thực sự triển khai những giải pháp tích hợp thông qua sự tin tưởng, hãy dành chút thời gian để đọc “Trí óc, Trái tim và Khí phách”. Tôi biết rằng khi đọc rồi, bạn sẽ vượt qua sự lạc hướng của cá nhân bạn, khi làm việc với bất cứ ai quanh mình, sẽ đối mặt nhẹ nhàng với mọi rủi ro khi có rất ít hoặc không có dữ liệu,  sẽ có cách riêng để khuyến khích người khác tin vào bản năng và khả năng của họ, bạn có thể phát triển kỹ năng lãnh đạo riêng biệt trong thế kỷ XXI “cao tốc” và đầy thách thức này.   

Trong lần đọc lại thứ 3 của cuốn “Trí óc, Trái tim và Khí phách” tôi khá ấn tượng với câu chuyện liên quan đến Collin Powell – người đàn ông được ngợi ca vì những nguyên tắc của mình với tổng thống George W Bush. Từ câu chuyện ngắn và ý nghĩa này tôi đã học được và áp dụng tốt vào công việc và cuộc sống của chính mình.

Tôi biết rằng, cùng với những cuốn sách trước đây như “Tuần làm việc 4 giờ”, “Khách hàng chưa phải là thượng đế”, “7 quyết định làm nên thành công”, “Người nam châm”, “Năng đoạn kim cương”, “Những nguyên tắc thành công”, “Đàm phán giải phóng con tin”, “Think and grow rich – 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu”, “Lãnh đạo tỉnh thức”, “Phụng sự để dẫn đầu”, các nhà lãnh đạo đã có trong tay những cuốn sách giá trị, được cọn lọc và có tính ứng dụng cao để đưa doanh nghiệp của mình bước sang 1 trang mới – turning point của chính mình. Quả thật là ứng dụng trí tuệ cổ xưa, áp dụng tinh hoa nhân loại vào quản trị kinh doanh và cuộc sống rất rất là quan trọng và cần thiết, nhất là khi kinh tế đang khủng hoảng như hiện nay.

Hãy cùng nhau dùng trí óc trái tim và khi phách của DOANH NHÂN VIỆT, của NGƯỜI VIỆT để dấn đầu, để toả sáng thong qua PHỤNG SỰ!

Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Thái Hà Books 

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image Thiện Đức Nguyễn Mạnh Hùng Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Thái Hà Books