Chùm ảnh: Tấp nập hồ Gươm ngày khai mạc Đại lễ
image

Sáng nay, 1/10/2010, Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội đã chính thức diễn ra tại vườn hoa Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hàng vạn người dân đã đổ về hồ Gươm để trải nghiệm không khí lễ hội. Phattuvietnam.net xin giới thiệu chùm ảnh:

Nhiều tuyến phố quanh dẫn vào khu vực hồ Gươm bị cấm (trong ảnh là phố Bảo Khánh)

Tập trung xem trực tiếp lễ khai mạc qua màn hình tại khu vực Lê Thái Tổ

Xung quanh hồ Gươm tấp nập người

Xem trực tiếp qua màn hình

Đền thờ vua Lê trên phố Lê Thái Tổ

Xếp hàng vào đền thờ vua Lê

Các diễn viên trước giờ diễn

Làm duyên trước ống kính

Chăm chú xem phim lịch sử qua màn hình lớn

Đi sớm nên tranh thủ ăn sáng

Đoàn Phật tử phía Nam ra thăm Hà Nội

Xem cụ rùa nổi

Cụ rùa nổi lần thứ hai trong ngày khai mạc Đại lễ

Chen chân xem cụ rùa nổi

Sân khấu đền Bà Kiệu

Biểu diễn nghệ thuật xung quanh Hồ Gươm

Sinh viên tranh thủ làm thêm dịp Đại lễ

Không bỏ lỡ những khoảnh khắc của Đại lễ

Xếp hàng chờ đi vệ sinh

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (11 bài gửi)

Thanh Đạm 08/10/2010 13:43:15
Sáng nay ngày 8-10-2010 tôi chú ý xem chương trình phim tài liệu VTV1 lúc hơn 8 giờ . Tôi thấy cần phải tham gia ! Qua trang nhà đây xin BBT cho phép được đăng vì không biết phải gửi cho ai khi mà xem phim thấy thiếu sót nhiều quá!
Đạo diễn cần phải thêm chỉ độ gần 3 phút thôi mà :" cuối thế kỷ 18,đầu thế kỷ 20 những cuộc khởi nghĩa của Hoàng Hoa Thám và Cụ Phan đều thất bại,sau cuộc đầu độc trại lính Pháp bất thành,giặc Pháp tàn sát dã man các Chiến sĩ và Đồng bào yêu Nước và cuộc khởi nghĩa nông dân Yên Thế đã chấm dứt...Từ đây xuất hiện Người đi tìm đường cứu Nước đó là Nguyễn Ái Quốc..."
Như thế có đầy đủ và chu đáo không? Đừng có nên lãng quên cuộc khởi nghĩa Nông Dân Yên Thế do người Nông Dân áo vải Đề Thám ( Tức Trương Văn Nghĩa )Lãnh đạo ,mà Trang nhà đã cho đăng với mấy chục bài phản hồi tán thán...(Sinh vi Tướng,Tử vi Thần...)
Và thật xúc động biết bao khi VTV1 đưa tin thời sự lúc 9 giờ sáng 8-10-2010,với tin :Đoàn Bà Mẹ VN Anh hùng Miền Nam ra dự Đại Lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội đã Lên Thăm Viếng Vua Hùng...Sau khi Miền Nam hoàn toàn giải phóng,Nam,Bắc Thống nhất,tôi có duyên nhiều lần về Viếng Vua Hùng (Đặc biệt trong dịp đầu năm 1980 tôi được cùng đoàn Rước Vua Hùng Từ Đền Thượng Xuống Đền Trung,khi vừa qua trước cửa Đền Thượng được 5 mét bỗng bát Hương bùng bùng cháy rừng rực-khi đó tôi mặc bộ quần áo màu gụ...)Tôi đồng tình với các ý kiến của độc giả Cỗi Nguồn cùng ý kiến của Các Vị đã phản hồi...Xin cảm ơn!
Thanh Đạm 07/10/2010 23:47:23
Đúng rồi. Tôi đồng ý với các Ban! Đã TIN và TÍN ( Kính Trọng )thì phải cho chu đáo,chứ đừng đầu voi,đuôi chuột...có Nhà lãnh đạo ở nước nọ đã từng nói:"Dân trí mà kém thấp thì cán bộ dễ chỉ đạo,điều hành...Dân trí mà cao thì khó lãnh đạo...vì vậy người cán bộ phải linh hoạt,khéo léo và mọi việc đều lôgíc trước thế nào,sau phải thế!chớ có đầu voi,đuôi chuột ,như vậy không còn ai tin cả ! ắt lãnh đạo khó khăn..."Đã gọi là truyền hình trực tiếp mà như thế thì đáng buồn quá...
dothuong 04/10/2010 20:33:44
chào mọi người . tôi đang sống ở nước ngoài cũng chờ đợi ngày này lắm . nhưng khi xem khai mạc thì thất vọng vô cùng .so ra không băng một cái lễ hội hàng năm ở làng quê. mấy bác lãnh đạo thì quá thiếu ý thức chỉ đợi nhận xong cái bằng của unesco rồi mọi người nhốn nháo về . chắc các bác còn chạy xô.?nhìn vào rất mất lịch sự với khách mời.tôi nói thật ở chỗ hôm khai mạc đó tôi xem tivi ma tôi còn thấy buồn không biết những người xem trưc tiếp thế nào.đây là lễ hội ngàn măm nói đến công đức vua lý thái tổ thì ít còn ke công của đảng hơi bị nhiêu quá
thien ly 02/10/2010 07:15:47
thật buồn khi người ta tưởng niệm cội nguồn mà để thiếu xót như vậy.
chốn rồng bay đất việt vững âu vàng
nơi lạc hồng vể ở sánh chung vai
đất nước bây giờ vươn mình đứng dậy
một ngàn năm văn hóa có thăng hoa ?
lối cũ rêu phong vẫn bạc tháp ngà
con đường phía trước vẫn còn xa
con cháu lac hồng vẫn chung dòng máu
có giữ cho mình vẹn ước mơ .....
nay ngàn măm ..sau nữa sẽ ngàn năm
lịch sữ lạc hồng viết bằng nền văn hóa đó .
hãy nhớ tấm lòng người dựng nước
rồng có bay ..cũng từ văn hóa thưở ban đầu ..
Hoàng Dương 01/10/2010 23:31:26
Có thể vì lý do nào đó nên Ban chỉ đạo Lễ hội đã không thể thực hiện tất cả những gì mình muốn.
Tôi cũng thấy chương trình khai mạc không gây ấn tượng lắm, chẳng có gì độc đáo ngoài các tiết mục múa và biểu diễn trống cả.
Tôi cũng như các bạn, muốn thấy những gương mặt từ bi - Đức độ của các Chư Tôn của Trung ương Giáo Hội Phật giáo, và hơn thế nữa thấy tượng của Phật Hoàng Trần Nhân Tông xuất hiện giữa đoàn Chư Tôn, Tăng, Ni, Phật tử cùng dâng những bông sen thơm ngát dâng lên hương hồn các anh linh của 1000 năm qua.
Chúng ta - những Phật tử chắc phải chờ đợi ngày cung nghinh tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông trong một đại lễ nào đó mà thôi.
Hà Nội Phố 01/10/2010 22:58:11
Đúng là "Xanh xanh thắm trời thu Hà Nội"
Lễ hội diễn ra trong ngày đẹp trời, mặt hồ phẳng lặng càng nổi rõ Cụ rùa cũng nhô lên mặt nước mừng Đại lễ - Sao mà linh đến thế. Hồn sông núi quả là thiêng.
Xem quang cảnh Lễ hội nhiều người nước ngoài,cả những người khuyết tật. Nghệ thuật hình ảnh chẳng đâu xa mà chính từ cuộc sống hiện thực tạo ra.
Cám ơn Phật Tử Việt Nam nhé.
Truyền Đăng 01/10/2010 18:49:14
tôi rất đồng tình với ý kiến phản hồi trên. Lễ khai mạc 1000 năm Thăng Long Hà Nội mà không thấy sự hiện diện của Chư Tôn Đức trong HĐCM và HĐTS của GHPGVN. Thật đáng buồn, trong khi 1000 năm ấy gắn liền với 1000 năm Phật giáo Thăng Long.
Một buổi Lễ khai mạc mà không có một phút tưởng niệm chư vị Tiên đế, các vị vị anh hùng dân tộc, anh hùng liệt sỹ.v.v... như vậy ta được như ngày hôm nay là do đâu? nhờ ai? thật đáng buồn....
Một buổi lễ khai mạc không có gì sâu sắc, không có gì ấn tượng cả.
Trần Ngọc Minh 01/10/2010 17:50:31
Thật là buồn quá, ở tận Lâm Đồng luôn theo dõi tin tức báo đài, cả truyền hình trực tiếp sáng nay.Một đại lễ của cả dân tộc, cả đất nước chuẩn bị cả mấy năm trời. vậy mà thiếu nghi lễ (dâng hương nhạt nhẽo), cảnh quan thì nhốn nháo, kẻ đứng người ngồi, không được trang nghiêm, không được trang trọng, thiếu thành kính.
Xã Tắc 01/10/2010 15:53:34
Xin cảm ơn độc giả Cỗi Nguồn đã làm bừng sáng trong tôi trong những ngày cuối tháng 7 và đầu tháng 8 ( 2010 )vừa qua khi mà GHPG VN Với niềm Tin sâu sắc và thẩm thấu ngút Trời xanh đã Tổ chức có bài bản (kịch bản,ma két rõ ràng...)Từ việc Cúi đầu Bái Lễ,cung Rước Lý Thái Tổ,cùng Quốc Sư Vạn Hạnh về Hoàng Thành với xe Hoa trang hoàng thật lỗng lẫy và trang nghiêm,xong rồi lại Lễ tạ lại Rước về Đền Đô An vị Bài Vị thật chu đáo.
Lời nói phải đi đôi với việc làm thì mọi người mới TÂM PHỤC,KHẨU PHỤC. Còn nói thế này,lại làm thế kia,đầu voi đuôi chuột...thì ai tin bây giờ! Không nên mua vui vô bổ cho bàn dân thiên hạ mà phải rõ ràng ,trang nghiêm,long trọng và tiết kiệm kẻo không lại như Đất nước Hy Lạp hay mấy nước châu âu THÂM HỤT NGÂN SÁCH QUỐC GIA rồi "kêu gọi thắt lưng buộc bụng..."Độc giả chúng ta đều biết: Có một thời hết vị này,vị kia hay báo nọ,báo kia ca ngợi TẬP ĐOÀN ĐÓNG TÀU VI SIN...Mà nay phải rút Ngân khố Quốc gia để hoàn trả ,trả nợ thay cho vi sin!
Trong Kinh : Sám nguyện có đoạn " THÂM TÍN CHƯ PHẬT GIAI SUNG MÃN...". Nếu có Niềm tin thẩm thấu thực sự thì sẽ thành công .Chính Bác Hồ của chúng ta là Người có niềm TIN thực sự.Bác đã nói : " chậm nhất là 15 năm nữa Nam,Bắc sẽ Thỗng nhất..." Báo chí đã từng đăng,đưa tin . Vậy mà Đại Lễ 1000 năm Thăng Long HN sao nhạt nhẽo vậy! Xin cảm ơn một lần nữa Bạn Cỗi Nguồn và xin mời các Quý vị đóng góp xem tôi nói có chuẩn xác và đúng mực không ? Xin cảm ơn BBT.
Bạch Tầm Xuân 01/10/2010 14:47:43
@ Cội nguồn: Vâng, bác thông cảm cho ông Tổng dạo Diễn và người viết kịch bản khai mạc Đại Lễ Nghìn năm Thăng Long.
Cỗi Nguồn 01/10/2010 13:00:57
Kính gửi Trang nhà cùng Quý độc giả. Sau bao ngày nôn nao đợi chờ trong niềm bâng khuâng khôn tả ...Vậy mà Sáng nay 1-10-2010 Đại Lễ 1000 năm Thăng Long-Hà nội không thấy có Chư Tôn giáo phẩm GHPG VN nào cùng lên Dâng hương cả! ôi buồn quá.

Có phải Ban Tổ chức không mời. Nếu vậy, chắc chắn Ban tổ chức cố tình lãng quên Lý Thái Tổ là ai. Sao mà tẻ nhạt lạnh lẽo đến thế ! Không mặc niệm Công Đức các Vua Hùng cùng Tổ Tông ...Kể cả Hồ Chủ Tịch ( Người Anh hùng giải phóng Dân Tộc vĩ đại,nhà Văn hoá thế giới )và các vong linh liệt sĩ. Niềm tin phải THẨM THẤU chứ ,sao lại tuỳnh toàng,nhạt nhẹo ...quá. TÂM LINH ở chỗ nào,TÍN NGƯỠNG ở chỗ nào ?

Dâng hương thì lộn xộn,người Lễ ,người không? rồi vội vàng quay xuống cho xong việc.

Rất mong Quý độc giả phản hồi,xin cảm ơn .
tổng cộng: 11 | đang hiển thị: 1 - 11
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image Trần Trọng Hoàng Chánh Thư ký ban Biên tập, phụ trách biên tập chuyên mục Ý kiến. Quản trị website