Trang chủ Quốc tế Ấn Độ: Xuân trên Đất Phật 2019 – Cúng Dường Tăng Ni...

Ấn Độ: Xuân trên Đất Phật 2019 – Cúng Dường Tăng Ni Quốc tế

553
0

Nhận lời thỉnh mời của Đại đức Thích Pháp Như, du học Tăng tại trường Đại học Magadh, đúng 4 giờ chiều ngày Mồng Một Tết Kỷ Hợi, Tăng Ni các nước Ấn Độ, Nepal, Sri Lanka, Thái Lan, Myanmar, Lào, Cam Pu Chia, Bhutan, Tây Tạng và Việt Nam đã vân tập dưới Cội Bồ Đề, nơi Đức Phật đã đạt Vô thượng Chánh Đẳng Giác, trong khuôn viên Bồ Đề Đạo Tràng, tiểu bang Bihar, Ấn Độ để tham dự chương trình XUÂN TRÊN ĐẤT PHẬT 2019 (Happy Vietnamese Lunar New Year).

Ngày đầu tiên của Tết Cổ Truyền Việt Nam, với tấm lòng của người con xa xứ hướng về quê hương và mong muốn gìn giữ nét văn hoá của dân tộc, nhân dịp này Đại đức đã tổ chức buổi lễ tụng kinh và cúng dường đến Tăng Ni Quốc tế để cầu nguyện cho Việt Nam mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an.

 Bên cạnh đó cũng cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, và đặc biệt hơn nữa là cầu nguyện cho Đại Tháp Giác Ngộ và Cội Bồ Đề được trường tồn. Sri Nangzey Doriee thành viên thư ký của Ban Quản Lý Bồ Đề Đạo Tràng (Bodhi Temple Management Committee – BTCM) đã gởi những lời chúc tốt đẹp đến đất nước Việt Nam năm mới thành tựu trên mọi lĩnh vực và chúc cho tất cả những người Việt trên thế giới được an khang và thịnh vượng.

Thay mặt chư Tăng Ni Quốc tế, Thượng tọa Chalinda trụ trì Bồ Đề Đạo Tràng đã tán thán đến Tăng Ni Việt Nam đã tổ chức buổi lễ này để Tăng Ni các nước được biết đến nét văn hoá ngày Tết của Việt Nam và gởi lời chúc mừng năm mới đến Tăng Ni, Phật tử và tất cả những người Việt Nam trên thế giới được sức khỏe, hạnh phúc, may mắn và hưng thịnh. Trong thời tụng kinh Tăng Ni Quốc tế đều đồng thanh tụng Dhakkina Vibhanga Suttam (Kinh Phân Biệt Cúng Dường), bằng ngôn ngữ Pali. Đây là bài kinh số 142 trong Majjhima Nikaya (Trung Bộ Kinh) được Đức Phật giải thích với Di mẫu Mahapajapati (Ma Ha Ba Xà Ba Đề) về sự phân biệt giữa 14 hạng người được cúng dường và 7 loại cúng dường cho Tăng chúng.

Tiếp theo đó là quý Lama Tây Tạng đã tụng kinh gia trì nhân dịp năm mới. Cuối cùng là phần tụng Bát Nhã Tâm Kinh và hồi hướng của chư Tăng Ni Việt Nam. Hình ảnh chư Tăng Ni Quốc tế cùng ngồi lại đọc tụng những lời kinh của bậc Đạo Sư trong tinh thần hòa hợp và thanh tịnh. Buổi lễ diễn ra trong sự trang nghiêm dưới bóng mát của Cội Bồ Đề và Đại Tháp Giác Ngộ, một trong bốn thánh tích quan trọng trong cuộc đời của Đức Phật tạo nên sự thiêng liêng trong ngày đầu năm mới. Đại đức Thích Pháp Như thay mặt ban tổ chức đã gởi đến phần quà lưu niệm là những bức tranh Phật đến quý Trưởng lão và gởi quà mừng cùng tịnh tài cúng dường đến Tăng Ni Quốc tế. Mọi người đều hoan hỷ với ngày đầu năm mới của Việt Nam và cùng chúc mừng Việt Nam một năm mới bình an và hạnh phúc.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

CTV Ấn Độ

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here