Trang chủ Tin tức An Giang: Diễu hành xe hoa Phật giáo kết hợp thuyết minh...

An Giang: Diễu hành xe hoa Phật giáo kết hợp thuyết minh lịch sử Đức Phật

127
0

Đoàn xe hoa bắt đầu diễu hành vào lúc 2 giờ chiều ngày 14/4 qua các lộ trình TX Châu Đốc, các huyện Tịnh Biên, Tri Tôn, Thoại Sơn, TP Long Xuyên, huyện Châu Thành, Châu Phú và trở về thị xã Châu Đốc.


 


7 giờ tối đoàn xe hoa tiếp tục diễu qua lễ đài chính của BTS Tỉnh hội và các đường phố trong địa bàn thị xã Châu Đốc. Tại lễ đài chính sẽ có một chương trình văn nghệ đặc biệt ho Ban hướng dẫn Phật tử tổ chức.


 


Sáng ngày 15/4, tất cả các xe hoa, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì và Phật tử vân tập tại lễ đài chính. Đúng 6 giờ chính thức cử hành Đại lễ Phật đản với sự khai mạc của các đoàn lân, sư, rồng, nhạc Tây, nhạc ngũ âm của dân tộc Khmer. Sau khi cử hành lễ, các đoàn xe hoa diễu hành qua các huyện An Phú, Tân Châu, Phú Tân, Chợ mới, TP Long Xuyên. Buổi tối các chiếc xe hoa của các huyện thị tiếp tục diễu hành trên địa bàn mỗi huyện.


 


Ngoài ra tại lễ đài các huyện, thị thành phố trong tỉnh cũng có những chương trình văn nghệ hát mừng Phật đản.


 


Để tạo không khí tưng bừng của ngày Đại lễ Phật đản, BTS cũng thống nhất tại các tự viện, tịnh xá, tịnh thất trong tỉnh thiết kế cùng một kiểu mẫu kích cỡ các loại cờ và biểu ngữ Kính mừng Đại lễ Phật đản. Tại tư gia Phật tử thì treo cờ dây và kết hoa, treo đèn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here