Trang chủ Tuổi trẻ Bắc Giang: Hơn 400 bạn trẻ về chùa Ích Minh tham dự...

Bắc Giang: Hơn 400 bạn trẻ về chùa Ích Minh tham dự khóa tu tuổi trẻ chủ đề: “ Tu Tâm”

507
0

Sáng ngày 3/3/2019 ( nhằm ngày 27 tháng giêng năm Kỷ Hợi), hơn 400 bạn trẻ đã vân tập về chùa Ích Minh, xã Hương Mai, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang để tham dự khóa tu tuổi trẻ với chủ đề: “ Tu Tâm”.

Tham dự khóa tu Một ngày an lạc tại chùa Ích Minh, các bạn trẻ đã được lắng nghe một thời pháp thoại rất ý nghĩa của Đại đức Thích Pháp Minh – Ủy viên Ban hoằng pháp TƯ GHPGVN, trưởng Ban hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bắc Giang, trụ trì chùa Ích Minh với chủ đề: “ Tu Tâm”. Thông qua thời pháp thoại này, Đại đức mong muốn các bạn trẻ hiểu về ý nghĩa của chữ “ Tu“ trong Phật giáo,  “Tu Tâm là gì” và “Tại sao chúng ta phải tu tâm?. Chủ đề của bài giảng cũng chính là chủ đề của khóa tu Một ngày an lạc tại chùa Ích Minh lần này.

Theo đó,  Tu Tâm là làm thế nào để cho tâm ý của chúng ta được trong sạch, không còn bị nhiễm ô bởi ba con rắn độc. Đó là : tham, sân và si. Bên cạnh đó, chúng ta còn phải biết “ Dưỡng tính” để là làm sao cho tính nết được hiển bày. Cho nên Tu Tâm còn gọi là Tu Tuệ hay Tu Huệ. Người Tu Huệ là người tu hướng về Tâm linh giải thoát, giác ngộ, nên công đức của việc tu tập đó là không thể nghĩ bàn.

Trong cuộc sống cũng vậy, các bạn trẻ cần phải tu tâm dưỡng tính của mình, ngay từ những việc nhỏ hàng ngày như phải biết kính trên nhường dưới, sống hòa nhã, sống thật thà, biết yêu thương tất cả mọi người xung quanh, hay tham gia vào các hoạt động thiện nguyện, các hoạt động Phật sự mang tính chất nhân văn tại các chùa, các tự viện trong và ngoài tỉnh hoặc tham gia và hoạt động hiến máu nhân đạo, phóng sinh để tăng trưởng tâm Từ Bi, thực hành theo đúng lời Phật dạy.

Tham dự khóa tu Một ngày an lạc, ngoài việc được quý thầy trong Ban tổ chức chia sẻ về giáo lý của nhà Phật, các bạn trẻ còn được tham gia vào các trò chơi dân gian, các hoạt động ngoại khóa, văn nghệ hay được một số chuyên gia tâm lý chia sẻ về các kỹ năng mềm trong cuộc sống…

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here