Trang chủ Tin tức Bắc Ninh: Chùa Diên Quang khóa tu niệm Phật 3 ngày

Bắc Ninh: Chùa Diên Quang khóa tu niệm Phật 3 ngày

272
0

Ngày 02/04//11/2018 (nhằm ngày 25 đến 27/09 Mậu Tuất) Phật tử các đạo tràng đã về chùa Diên Quang, Xã Việt Hùng, Huyện Quế Võ, Tỉnh Bắc Ninh do ĐĐ. Thích Tâm Quán trụ trì tham dự khóa tu 3 ngày. Đây là khóa tu định kỳ hàng tháng được BTC mở ra dành cho quý Thiện nam Tín nữ có cơ hội trau dồi Phật pháp.

Đến với khóa tu lần này Đại đức Thích Đạo Quang tiếp tục chia sẻ tới Đại chúng về bản Kinh Địa Tạng với các tiêu đề: ” Nhân quả về phương diện tà dâm”,” Tà hạnh của cư sĩ”, “Nhân quả về phương diện nói lời bất thiện”. Đại đức chia sẻ trong kinh Địa Tạng, đức cha lành Thích Ca Mâu Ni dạy. Nếu gặp kẻ tà dâm, thì Bồ Tát Địa Tạng dạy rõ quả báo làm quả báo chim se sẻ, bồ câu, uyên ương. Nếu gặp kẻ nói lời thô ác, thì Ngài dạy rõ quả báo quyến thuộc kình chống nhau. Nếu gặp người hay khinh chê, thì Ngài dạy rõ quả báo không lưỡi, miệng lở. Thông qua đoạn kinh văn này, thầy giảng sư chia sẻ kỹ với đại chúng về nguyên tắc đạo đức thứ ba và thứ tư của người cư sĩ đệ tử Phật. Về nguyên tắc đạo đức thứ 3, Ý thức được khổ đau do sự thiếu chung thủy gây ra, người cư sĩ cần phải quân bình chuyện gia đình và việc học Phật, đi chùa là tốt nhưng không được chỉ lo đi chùa mà bỏ bê gia đình. Càng đi chùa thì càng làm cho gia đình hạnh phúc, vui vẻ, tốt đẹp đó là người đi chùa đúng, còn nếu mình đi chùa mà không biết chuyển hóa tập khí tham lam, sân hận, si mê, đó kị, ganh tị…. thì phải xem lại chuyện đi chùa. Còn đối với nguyên tắc đạo đức thứ tư, Ý thức được những khổ đau do lời nói bất thiện gây ra, người học Phật cần phải hiểu rõ về bốn thứ. Nói dối, nói đâm thọc, nói thô ác, nói phù phiếm.

Trước khi kết thúc buổi giảng. Đại đức khuyên Đại chúng, tu tập “tâm ý” là vấn đề then chốt, là nền tảng của người tu đạo nhằm đạt đến an vui, giải thoát. Mỗi khi chúng ta thức tĩnh tâm ý, tu tập Giới, Định, Huệ là chúng ta đã mở ra cho mình một hướng đi rất chủ động trong việc tu tâm, tạo nên một đời sống an lạc giải thoát ngay trong kiếp sống hiện tại, để từ đó đạt đến cứu cánh giải thoát.

Sau những thời pháp thoại, đại chúng dùng cơm trong chánh niệm và đến với các thời khóa tu tập hàng ngày. 3 ngày tu khép lại trong niềm hoan hỷ của toàn thể mọi người.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here