Trang chủ Blog chùa Bắc Ninh: Chùa Diên Quang Tổ Chức Khóa Tu 3 Ngày

Bắc Ninh: Chùa Diên Quang Tổ Chức Khóa Tu 3 Ngày

842
0

Sáng ngày 08/06/2018 (nhằm ngày 25/04 Mậu Tuất) Phật tử các đạo tràng đã vân tập về Chùa Diên Quang – xã Việt Hùng, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh do ĐĐ. Thích Tâm Quán trụ trì để tham dự khóa tu 3 ngày được tổ chức từ ngày 08 đến 10/06/2018 (nhằm ngày 25 đến 27/04 Mậu Tuất).

Với cái nóng oi bức của mùa hè nhiều người đã và đang dành thời gian chonhững chuyến du lịch khắp nơi . song với tinh thần ham tu ham học của người con Phật rất nhiều Phật tử đã trở về Chùa để tham dự khóa tu học. Với mục đích cắt bớt trần duyên, trau dồi Phật pháp. Đến với khóa tu 3 ngày lần này đại chúng tiếp tục được lắng nghe những thời pháp thoại do ĐĐ. Thích Đạo Quang giảng về bộ Kinh Địa Tạng. Thầy trình bày với Đại chúng đến phẩm thứ tư, phần “nàng Quang Mục cứu mẹ”. Trong phần này, thầy nhấn mạnh câu nói của đứa bé là do mẹ nàng đầu thai : “Nghiệp duyên trong vòng sinh tử phải tự lãnh lấy quả báo”. Thầy khẳng định, câu này nói rõ giáo lý nghiệp một cách chân thật nhất. Câu nói này cũng tương đồng với lời dạy của Đức Phật trong kinh Trung Bộ: “Con người là chủ nhân của nghiệp, là kẻ thừa tự của nghiệp. Nghiệp là thai tạng mà từ đó con người được sinh ra, nghiệp là quyến thuộc, là cái bóng của chúng ta”. Nhân đó, thầy thưa với Đại chúng rõ, kinh điển Đại thừa và kinh điển Nguyên Thỉ có cùng một tư tưởng, một nguồn gốc, chỉ khác cách trình bày mà thôi. Cũng thông qua giáo lý nghiệp, thầy cũng thưa rõ với Đại chúng, khổ đau hayhạnh phúc là cảm nhận riêng của mỗi người, nó là pháp sinh diệt, tương tục trên cơ sở tâm lí khác nhau. Do đó, sẽ rất khó có một khuôn mẫu qui ước đầy đủ về nghiệp. Song, nếu đứng trên cơ sở nghiệp là tâm (ý), thì khảo sát về nghiệp chính là khảo sát về cội nguồn của tâm. Cuối cùng, thầy khuyên Đại chúng hãy gieo trồng nhiều nghiệp lành, tránh xa những nghiệp xấu ác, để hiện đời được an lạc, vị lai được hạnh phúc.

Kết thúc ba ngày tu, với các thời khóa nghe giảng, tụng kinh, tĩnh tọa, kinh hành niệm Phật…đại chúng ra về trong hoan hỷ.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here