Trang chủ Tin tức Bắc Ninh: Khóa tu 3 ngày tại Chùa Diên Quang

Bắc Ninh: Khóa tu 3 ngày tại Chùa Diên Quang

203
0

Mở đầu khóa tu là thời pháp thoại của ĐĐ. Thích Tâm Quán – Trụ trì Chùa Diên Quang, Trưởng BTC khóa tu. Thầy đã lấy những bài học thực tế từ cuộc sống, từ bản thân và kinh nghiệm tu tập để hướng dẫn quý Phật tử cách đối diện với khổ đau, nghịch cảnh trong cuộc đời. Là người Phật tử chân chính nên lấy lời Phật dạy làm kim chỉ nam để tu học, không nên tin vào những điều mê tín dị đoan, sẽ dễ gây chia rẻ, mất đoàn kết trong quần chúng Phật tử.

Những ngày tiếp theo, TT. Thích Viên Trí đã chia sẻ về giáo lí cộng nghiệp của mỗi chúng sinh. Từ lúc sinh ra trên cuộc đời này đến lúc chết đi mỗi chúng ta đều có những người bạn đồng hành như : cha mẹ, anh em, thân bằng quyến thuộc, hay rộng hơn là người người trong xã hội. Đâu đó trong các mối quan hệ này chúng ta đều có sự ảnh hưởng qua lại của nghiệp. Nếu hội đủ duyên lành thì những người xung quanh chúng tạo điều kiện cho chúng ta làm những việc tốt, nghiệp tốt. Còn ngược lại, chúng ta thiếu phước gặp những người đưa đường chỉ lối gây tạo những nghiệp xấu ác thì quả báo xấu là điều không thể tránh khỏi. Tiếp theo đó, Thượng tọa đã giảng giải đại cương về bộ kinh Pháp Hoa, Bằng những ngôn từ hết sức gần gũi, giản dị nhưng vô cùng sắc sảo, Thượng tọa đã tinh gọn, đơn giản hóa được những đạo lí cao siêu, mầu nhiệm trong bản kinh tạo tiền đề cho những bài học tiếp theo.

Kết thúc ba ngày tu, với các thời khóa nghe giảng, tụng kinh, tĩnh tọa, kinh hành niệm Phật đại chúng ra về trong niềm hoan hỷ.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận được: 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here