Trang chủ Tin tức Bắc Ninh: Khóa Tu Niệm Phật 3 Ngày

Bắc Ninh: Khóa Tu Niệm Phật 3 Ngày

471
0

Ngày 03/05//08/2018 (nhằm ngày 22 đến 24/06 Mậu Tuất) Phật tử các đạo tràng đã về chùa Diên Quang, Xã Việt Hùng, Huyện Quế Võ, Tỉnh Bắc Ninh do ĐĐ. Thích Tâm Quán trụ trì tham dự khóa tu 3 ngày.

Đây là khóa tu định kỳ hàng tháng được BTC mở ra dành cho quý Thiện nam Tín nữ có cơ hội trau dồi Phật pháp và thực hành các pháp tu một cách cụ thể.

Khóa tu lần này đại chúng tiếp tục được nghe. Đại đức Thích Đạo Quang chia sẻ về bản kinh Địa Tạng với các tiêu đề: “Hành tướng của nhân quả trong cuộc sống”,  “Hành tướng của nhân quả thuộc phạm trù tinh thần”, “Nhân quả của tư tưởng và hành vi tốt xấu”.

Trước khi vào nội dung chính, thầy chia sẻ với Đại chúng những câu chuyện tốt lành, để mọi người huân tập những điều hay, những con người sống tốt đẹp trong cuộc đời. Chính việc làm của những con người đó, luôn mang sứ mệnh Bồ-tát hạnh đi vào đời. Thông qua những buổi chia sẻ này, thầy phân tích tỉ mỉ sự vận hành và tướng trạng của nhân quả trong đời sống của muôn sự muôn vật trong vũ trụ. Trong vũ trụ không có thứ gì thoát khỏi phạm trù nhân quả, từ vật vô tri đến loài thực vật, động vật và con người.

Đặc biệt con người, nhân quả vận hành trên hai phương diện thể chất và tinh thần. Thể chất của mình nhờ tinh cha huyết mẹ và rất nhiều nhân duyên khác mà có, nên chúng ta phải sống có trách nhiệm với nó thông qua sự nỗ lực và chuyển hóa của tinh thần.Khi ý thức được điều đó, mình cần phải thay đổi thái độ sống, có cái nhìn tích cực hơn với cuộc sống, để thiết lập tịnh độ trong mỗi trái tim, hành động và trên từng vành môi của mỗi người.

Sau thời pháp thoại, đại chúng đến với thời khóa công phu niệm Phật.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here