Trang chủ Tin tức BTC Hội thi Giáo lý Phật tử cấp TP triển khai công...

BTC Hội thi Giáo lý Phật tử cấp TP triển khai công tác chấm thi

121
0
Sáng ngày 3 tháng 12 năm 2019, tại Văn phòng BTS GHPGVN TPHCM, Ban tổ chức Hội thi Giáo lý Phật tử cấp TP đã họp Ban giám khảo và triển khai công tác chấm thi.
HT.Thích Chơn Không – Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử PG TP; HT.Thích Nhật Hỷ – Trưởng Ban Hoằng Pháp PG TP, đồng trưởng Ban tổ chức Hội thi Giáo lý Phật tử cấp TP chủ trì phiên họp, cùng sự hiện điện của chư tôn đức thành viên Hội đồng Ban giáo khảo, Ban thư ký Hội thi Giáo lý Phật tử cấp TP.
Tại phiên họp, HT.Thích Chơn Không – Trưởng Ban Hướng dẫn Phật Tử TP, đồng Trưởng Ban tổ chức Hội thi Giáo lý Phật tử cấp TP đã phổ biến về quy chế chấm bài, và đề nghị các thành viên trong Ban giám khảo phải công tâm và nghiêm túc căn cứ theo thang điểm và đáp án Ban tổ chức quy định để làm việc.

Theo đó, Hòa thượng HT.Thích Nhật Hỷ – Trưởng Ban Hoằng Pháp PG TP phát biểu thêm, cuộc thi lần này với số lượng Phật tử tham gia khá đông. Vì thế, để có được kết quả công tâm, đòi hỏi các thành viên trong Ban giám khảo phải làm việc hết sức mình, nhằm tìm ra những nhân tố Phật tử tiêu biểu có trình độ Phật học và quá trình thực nghiệm Phật pháp trong đời sống tu tập. Từ đó, thúc đẩy phong trào giảng dạy và học tập Phật học tại các đạo tràng ở các quận huyện.

Sau phần phát biểu chử Ban tổ chức, chư tôn đức Ban thư ký đã phát quy chế chấm bài, và nôi dung đáp án đến các thành viên Ban giám khảo. Thang điểm tối đa là 100, trong đó phần thi trắc nghiệm là 40 điểm, trả lời câu hỏi và bài luận là 60 điểm.

Được biết, Hội thi giáo lý cấp TP đã diễn ra vào sáng ngày 01/12/2019, tại Thành phố Hồ Chí Minh với 2 nghìn thí sinh Phật tử tham tại 3 cụm thi: Việt Nam Quốc Tự (Quận 10); Học Việt Phật Giáo Việt Nam TP.HCM (huyện Bình Chánh); chùa Thiện Minh (quận 9). Nội dung bài thi gồm 80 câu trắc nghiệm, 4 câu hỏi ngắn và 1 bài luận ngắn. Thời gian làm bài thi trắc nghiệm trong 50 phút; 4 câu hỏi và bài luận ngắn trong 70 phút.

Uy Phong – Anh Quốc

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here