Trang chủ Blog chùa Bến Tre: Chùa Long Hóa tổ chức lễ mừng thọ, chúc thọ...

Bến Tre: Chùa Long Hóa tổ chức lễ mừng thọ, chúc thọ đến hơn 30 Phật tử tròn 70 tuổi

194
0

Chiều nay 24/10/2020, tại chùa Long Hóa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đã diễn ra lễ chúc thọ đến quý Phật tử tròn 70 tuổi.

Buổi lễ có sự quang lâm chứng minh của ĐĐ.Thích Huệ Định – Trụ trì chùa Long Hóa, Đại Đức Thích Minh Thuận – Giảng viên Học Viện Phật Giáo Việt Nam tại TP.HCM, cùng sự hiện diện của chư Tăng , quý Phật tử chùa Long Hóa đồng tham dự.

Trong không khí trang nghiêm thanh tịnh, chư tôn đức đã cử hành nghi thức niêm hương bạch Phật và đảnh lễ Tam bảo.

Theo đó, đại diện cho các con cháu gửi lời yêu thương chân thành nhất đến các bậc ông bà, cha mẹ đã hy sinh cả cuộc đời mình để cưu mang che chở, gánh vác chăm sóc gia đình cho đến ngày hôm nay, đồng tri ân đến chư tôn đức đã tạo mọi điều đển để cho một buổi lễ trang nghiêm, nhiều cảm xúc và ý nghĩa này.

Thay lời chư Tăng chùa Long Hóa, Đại đức Thích Huệ Định nói thêm về ý nghĩa ngày lễ chúc thọ hôm nay, và chúc phúc các cụ luôn mạnh khỏe, tâm lạc thân an để sống vui với con cháu, tinh tấn tu hành trong mọi hoàn cảnh cuộc sống.

Tại buổi lễ, chư tôn đức cũng đã trao quà mừng thọ của đạo tràng gửi đến 30 cụ già 70 tuổi là Phật tử sinh hoạt tu học tại bổn tự.

Trước đó, Đại đức Thích Minh Thuận đã buổi nói chuyện chuyên đề “ người lớn tuổi & và việc tu tập hàng ngày”  với Phật tử đang tu học (3 ngày) niệm Phật tại đạo tràng chùa Long Hóa


CHÙA LONG HÓA

 


TRUNG CHÁNH

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here