Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Từ thiện Bến Tre: CLB Hạnh Nguyện phóng sanh, phát quà từ thiện nhân...

Bến Tre: CLB Hạnh Nguyện phóng sanh, phát quà từ thiện nhân mùa Vu Lan

56
0

Hòa chung không khí đại hoan hỷ ngày hội Vu Lan – Báo hiếu, sáng ngày 18/8/2019 (nhằm ngày 18/7/Kỷ Hợi), CLB Hạnh Nguyện (Q. Tân Phú) về lại Bến Tre thực hiện chương trình phóng sanh “Trải rộng từ tâm” lần 19 và tặng quà người khuyết tật “ Trái tim hạnh nguyện” lần 20.

Tại sông Hàm Luông (Tp.Bến Tre), các Phật tử đã làm lễ phóng sanh 500kg cá, nuôi dưỡng lòng từ, trải rộng nguồn tâm theo lời Phật dạy; đồng thời tại chùa Phước Khánh (H. Thạnh Phú), CLB cũng trao tặng 120 phần quà (300,000đ/ phần) đến bà con thuộc diện khuyết tật những phần quà tinh thần được Phật tử chia sẻ  trong mùa Vu Lan hiếu hạnh.

Thượng tọa Thích Thiện Hạnh – Trưởng BTS GHPGVN huyện Thạnh Phú, đã có lời phát biểu chia sẻ về ý nghĩa và giá trị nhân văn của Đại lễ Vu Lan – Báo hiếu đến với bà con: “Vu Lan giờ đây không chỉ là một lễ hội cho hàng Phật tử mà là một lễ hội đầy tính nhân văn của dân tộc Việt Nam, giáo dục về đạo đức con người phải thể hiện biết ơn và tri ân đến hai đấng sanh thành, biết ơn quốc gia, ơn đồng bào; những người đã nằm xuống cho hòa bình dân tộc; ơn chỉ dạy con đường chân lý của thầy tổ và ơn của những đà na tín chủ đã góp công, góp của hộ trì Tam Bảo”.

Hạnh Ngộ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here