Trang chủ Tin tức Bình Phước: Bổ nhiệm ĐĐ. Thích Linh Viên trụ trì chùa Long...

Bình Phước: Bổ nhiệm ĐĐ. Thích Linh Viên trụ trì chùa Long Phước

134
0

Sáng ngày 1512/2018,  BTS Phật giáo thị xã Phước Long kết hợp với Ban Hộ tự chùa Long Phước tổ chức lễ trao quyết định bổ nhiệm trụ trì đến ĐĐ.Thích Linh Viên và đúc đại hồng chung tại chùa.

Quang lâm chứng minh, tham dự có sự hiện diện của TT.Thích Tỉnh Cường, UV HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực, BTS GHPGVN tỉnh Bình Phước; TT.Thích Thanh Tân, UV HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng; chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh, TX.Phước Long, Tăng, Ni trụ trì các tự viện trong và ngoài tỉnh.

Đại diện lãnh đạo chánh quyền có sự hiện diện của ông Hồ Thanh Sơn, Trưởng phòng PA 02 CA tỉnh Bình Phước, cùng các vị lãnh đạo TX.Phước Long, P.Long Phước sở tại tham dự.

Ban đạo từ, TT.Thích Tỉnh Cường mong muốn chư Tăng và nam nữ Phật tử hãy nương vào chánh pháp để tu tập, hành đạo theo Hiến chương GHPGVN, pháp luật của nhà nước.

TT.Thích Thanh Tân, bổn sư của ĐĐ.Thích Linh Viên đã nhắc về sức mạnh của Tăng là Giới – Định – Tuệ, hãy luôn nghi nhớ để đạo lực ngày một tăng trưởng. TT cũng đã  nhắc nhở về ý nghĩa của Đại Hồng Chung và chúc cho Đại đức sức khoẻ, chúc bổn tự luôn là nơi bình an cho nam nữ Phật tử đến tu tập.

Đến tham dự buổi lễ, các vị lãnh đạo chánh quyền cũng dành những cảm tình cho ngôi Tam bảo, tặng những lẵng hoa và phần quà chúc mừng.

Được biết, Phật tử tại khu phố 7, P.Long Phước, TX.Phước Long đa phần là người nhập cư từ các các tỉnh miền Trung. Nhiều năm mong mỏi có một ngôi chùa để sớm hôm sinh hoạt tâm linh. Hội đủ duyên lành, năm 2016 cô Nguyễn Thị Vẽ phát tâm hiến cúng 7.000 m2 để xây dựng một ngôi Tam bảo trang nghiêm.

Xét thấy đây là nhu cầu cần thiết cho Phật tử tu tập, Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh có văn bản đề nghị Ban Tôn giáo tỉnh xem xét chấp thuận cho nhu cầu thiết thực này. Tháng 9-2017, UBND tỉnh Bình Phước chính thức công nhận mảnh đất 7.000 m2 toạ lại tại khu phố 7, P.Long Phước là đất tôn giáo, tên chùa Long Phước. Tháng 7-2018 chấp thuận đơn xin bổ nhiệm trụ trì cho ĐĐ.Thích Linh Viên về hướng dẫn nam nữ Phật tử tu tập.

Dịp này, chùa Long Phước cũng tổ chức rót đồng đức quả Hồng Chung nặng 500 kg.

Thích Giác Kiên

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here