Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Từ thiện Bình Phước : Chùa Thanh Khương tặng quà cho bà con nghèo

Bình Phước : Chùa Thanh Khương tặng quà cho bà con nghèo

168
0

Với chủ đề “ Hơi ấm mùa đông và mừng năm mới ”,  sáng nay ngày 30/12/2018 nhóm từ thiện “Vì những mãnh đời bất hạnh” đã về xã An Khương, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước, thăm và tặng 150 phần quà cho bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn .  ĐĐ Thích Giác Kiên; Trưởng Ban TTTT PG tỉnh, trụ trù chùa Thanh Khương đã thân mật tiếp đoàn .

Được biết, xã An Khương là một trong những xã thuộc diện khó khăn ở địa phương, mặc dù lãnh đạo cùng các cấp chính quyền đã rất nỗ lực trong việc chăm sóc và hổ trợ bà con nghèo trong nhiều năm qua . Tuy nhiên. địa phương vẫn còn có 198 hộ nghèo và bằng ấy hộ cận nghèo. Bởi đa số bà con là người dân tộc Stieng hoặc là dân di cư ,  nên đời sống còn gặp rất nhiều khó khăn thiếu thốn .

Nhằm san sẻ và giúp cho bà con nơi đây có thêm điều kiện nhân dịp đầu năm mới , hội từ thiện “ Vì Những Mảnh Đời Bất Hạnh” đã đến thăm và tặng 150 phần quà, mỗi phần gồm :10kg gạo, 1 thùng mỳ, 1 chai nước tương,, 1 chai dầu ăn, 1 kg đường, 0,5kg bột gọt, 1kg muối, 1 cái mền, 1 gói bột canh, 1 trai nước mắm năm ngư . Trị giá trên 500.000 đồng một phần  .

Ngoài ra đoàn còn dành tặng 6 phần quà ,  mỗi phần thêm  500 ngàn đồng tiền mặt, cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn . Dịp này,  2 mạnh thường quân trong đoàn cũng đã phát tâm ủng hộ gia đình em Thảo ( mẹ bị bệnh Tâm Thần không có khả năng lao động), mỗi tháng một phần quà trị giá 500.000 Đ .  Tổng kính phí cho chuyến công tác từ thiện lần này lên hơn 65 triệu đồng .

Đại Đức Thích Giác Kiên thay mặt bà con nghèo; tán thán công đức của nhóm từ thiện “ Vì Những Mảnh Đời Bất Hạnh”, chúc sức khoẻ gia đình và các thành viên trong đoàn . Món quà, tuy không lớn, nhưng đây là tấm lòng, là tình cảm của những người con Phật dành cho bà con có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa và mong rằng, bà con ta cố gắng vượt khó,vươn lên trong tình thương yêu của toàn xã hội .

Thực hiện : Thích Giác Kiên

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here