Trang chủ Tin tức Bình Phước: Chùa Tường Vân đặt đá xây dựng ngôi Tam Bảo

Bình Phước: Chùa Tường Vân đặt đá xây dựng ngôi Tam Bảo

250
0

Sáng ngày 9/1/2019, tại chùa Tường Vân (ấp Phố Lố, xã An Phú, huyện Hớn Quản) đã trang nghiêm cử hành lễ đặt viên đá xây dựng ngôi Bảo điện.

Chứng minh buổi lễ có: HT Thích Nhật Thiện; viện chủ chùa Kiều Đàm Q9. TP HCM, HT.Thích Trí Hườn; viện chủ chùa Long Thạnh , huyện Gò Công Tây – Tiền Giang, HT.Thích Đạt An, viện chủ chùa Khai Minh, huyện Chợ gạo – Tiền Giang, ĐĐ Thích Giác Đạo, Chánh văn phòng BTS PG tỉnh Bình Phước cùng chư tôn đức tăng ni trong và ngoài huyện đồng tham dự. Đến chung vui, tham dự lễ còn có sự hiện diện của các cơ quan huyện Hớn Quản, xã An Phú .

Được biết, chùa Tường Vân là một trong những ngôi chùa được thành lập gần đây của BTS Phật Giáo tỉnh . Ấp Phố Lố được coi là nơi tập trung của bà con người đồng bào thiểu số, được sự giới thiệu của quý nam nữ phật tử, Ni Sư Thích Nữ Chúc Tường với hạnh nguyện lợi tha và sự hỷ cúng 4.500m2 của Phật tử tại đây. Ni Sư đã về giáo hoá và thành lập lên chùa Tường Vân.

Trải qua thời gian, Thường Trực BTS Phật giáo tỉnh xét thấy sự lan toả từ sự giáo hoá của chư tôn đức ni tại nơi này, nên đã kiến nghị Ban tôn tỉnh chấp thuận cơ sở hợp pháp để bà con Phật tử địa phương có thêm ngôi già lam tu học và năm 2017 chùa chính thức được công nhận.

Ban đạo từ, Đại Đức Thích Giác Đạo; chúc mừng cho bà con tại xã An Phú sớm có ngôi Tam Bảo để hành trì tu học. Mong muốn quý phật tử luôn sống và làm việc đúng chánh pháp và pháp luật, tốt đạo đẹp đời, xiểng dương Phật pháp, theo phương châm “ đạo pháp hòa hợp cùng dân tộc”

Ni Sư TN Chúc Tường, thay lời ban tổ chức, thành kính tri ân chư tôn đức tăng ni đã về chứng minh hộ trì , quý cấp lãnh đạo chánh quyền đã tạo mọi điều kiện thuận duyên để buổi lễ được thành công viên mãn, quý mạnh thường quân đã phát tâm ủng hộ để công trình sớm hoàn thành.

Dịp này ban từ thiện chùa dành tặng đến bà còn nghèo tại xã 200 phần quà với tổng trị giá 60 triệu đồng .

Giác Kiên

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here