Hà Nội: Đại lễ Vu lan chùa Phúc Nghiêm
image

Ngày 2/9/2012 (nhằm ngày 17/7/ Nhâm Thìn), Tổ đình Phúc Nghiêm, thôn Thuần Mỹ, xã Trạch Mỹ Lộc, huyện Phúc Thọ đã tưng bừng tổ chức khóa tu kỳ IX, kính mừng Đại lễ Vu Lan báo hiếu.

Toàn thể Tăng Ni Phật tử Đạo tràng Tịnh độ, huyện Phúc Thọ, chính quyền và nhân dân địa phương đã vô cùng vinh hạnh được cung đón HT Thích Bảo Nghiêm – P. Chủ tịch HĐTSTW GHPGVN, Trưởng BTSPGHN, quang lâm chứng minh Đạo tràng.

Cùng tham dự đại lễ và khóa tu còn có TT TS Thích Giải Hiền; TT Thích Minh Nguyên – Viện chủ Tổ đình Phúc Nghiêm cùng đông đảo Tăng Ni trong huyện Phúc Thọ, trong trường Hạ xứ Đoài sau mùa tự tứ an cư đã về chứng minh, tham dự và hướng dẫn khóa tu cùng với chư Tăng của Tổ đình.

Đồng tham gia tổ chức Đại lễ Vu lan báo hiếu và khóa tu còn có sự hiện diện của các bạn sinh viên đến từ các trường đại học. Hơn 1.000 Phật tử đến từ các địa phương khác nhau đã hội tụ về chùa tham gia chương trình khóa tu và kính mừng Vu Lan.

Ngoài các chương trình thông lệ của khóa tu như nghe thuyết pháp, giao lưu tâm thái, trao đổi chia sẻ, thực tập niệm Phật quán tưởng, giữ gìn bát quan trai…, kỳ này, đại chúng còn cử hành lễ bông hồng cài áo, tụng kinh Vu Lan và đặc biệt vinh hạnh được nghe HT Thích Bảo Nghiêm ban bố một thời Pháp về Tứ trọng ân và ý nghĩa của Vu lan trong giáo lý nhà Phật và sự kết hợp với truyền thống hiếu đạo của văn hóa đạo đức Việt Nam.

Phattuvietnam.net xin trân trọng giới thiệu chùm ảnh.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả