Thái Bình: Lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Thiên Long
image

Sáng nay, ngày 20 tháng 1 năm 2013, nhằm ngày mùng 9 tháng chạp năm Nhâm thìn, tại xã Nam Cường, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình đã long trọng diễn ra lễ trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Thiên Long cho ĐĐ. Thích Thanh Vượng.

Tham dự và chứng minh buổi lễ có HT. Thích Đức Nghiệp,  Phó pháp chủ GHPGVN; HT. Thích Thanh Đàm, Ủy viên thường trực, Hội đồng chứng minh TW GHPGVN; HT. Thích Thanh Dục, Ủy viên thường trực, Hội đồng chứng minh TW GHPGVN; HT. Thích Thanh Nhiễu, Phó chủ tịch thường trực HĐTS TW GHPGVN; HT. Thích Quảng Tùng, Phó chủ tịch HĐTS TW GHPGVN; HT. Thích Thanh Nhã, Ủy viên HĐTS TW GHPGVN; Chư tôn đức Tăng Ni các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Lâm Đồng cùng hơn 2000 bà con Phật tử địa phương và các tỉnh thành lân cận cũng về tham dự.

Về phía chính quyền TW có sự hiện diện của ông: Trần Văn Tuấn - Nguyên vụ trưởng Bộ nội vụ, Ông; Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo ban tôn giáo Chính Phủ; Về phía chính quyền địa phương có sự hiện diện của ông: Phạm Quang Duật, Phó ban tôn giáo sở nội vụ tỉnh Thái Bình; Ông; Phạm Văn Xuyên, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Bà; Khúc Thị Duyền, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Ông; Nguyễn Văn Bái, Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải; Ông: Mai Văn Hòa, bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Nam Cường; Ông: Hoàng Văn Sang, Chủ tịch UBND xã Nam Cường... Cùng các ban ngành đoàn thể tỉnh Thái Bình, huyện Tiền Hải và xã Nam Cường.

Năm 1962, xã Nam Cường, huyện Tiền Hải đã vinh dự được đón Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm. Dấu chân của người đã in đậm xuống mảnh đất khai hoang lấn biển này. Nam Cường được thành lập với diện tích nhỏ bé hoang sơ, đời sống nhân dân trong xã có nhiều khó khăn cả vật chất lẫn tinh thần, nơi gửi gắm tâm linh chưa có. Trải qua một thời gian dài với tâm nguyện cầu mong có được một ngôi chùa để Phật tử và nhân dân địa phương lễ bái cũng như sinh hoạt văn hóa tâm linh. Đến nay tâm nguyện đó đã trở thành hiện thực.

Được sự quan tâm của Giáo hội PGVN, UBND tỉnh Thái Bình đã ký quyết định cho phép xây dựng ngôi tu viện Thiên Long tự từ năm 2006 trên khuôn viên đất rộng 2 héc ta. Đến nay công trình đang dần dần được đi vào hoàn thiện.

Không những thế, thể theo nguyện vọng tha thiết và đơn xin thỉnh sư về trụ trì của tín đồ Phật tử chùa Thiên Long, cũng như bà con xã Nam Cường, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình đã được GHPGVN và thành hội PG tỉnh Thái Bình chấp thuận; Ban trị sự Phật giáo tỉnh Thái Bình đã ban hành quyết định số 97 bổ nhiệm Đại Đức Thích Thanh Vượng về làm trụ trì chùa Thiên Long.

Trong buổi lễ, ĐĐ. Thích Thanh Vượng đã được HT. Thích Thanh Dục, Ủy viên thường trực, Hội đồng chứng minh TW GHPGVN trao giấy Quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Thiên Long. Đại Đức Thích Thanh Vượng cũng đã đón nhận những lẵng hoa và quà chúc mừng từ chư tôn đức giáo phẩm HĐCM TW GHPGVN, Chư tôn đức Tăng Ni các tỉnh bạn, tỉnh Thái Bình và các ban ngành đoàn thể.

ĐĐ. Thích Thanh Vượng đã nói lên cảm tưởng của mình sau khi được bổ nhiệm làm trụ trì chùa Thiên Long và gửi lời tri ân tới Chư tôn đức Tăng Ni TW GHPGVN, Chư tôn đức Tăng Ni tỉnh Thái Bình, chính quyền địa phương, bà con Phật tử, các nhà hảo tâm đã tạo điều kiện giúp đỡ ĐĐ trong thời gian vừa qua.

Trước khi kết thúc buổi lễ, HT. Thích Đức Nghiệp - Phó Pháp chủ TW GHPGVN đã ban đạo từ tán thán công đức của ĐĐ. Thích Thanh Vượng và mong chính quyền địa phương cũng tạo điều kiện giúp đỡ thầy trụ trì hoàn thành tốt công tác Phật sự của mình. Đồng thời HT cũng hy vọng chùa Thiên Long không những là Trung tâm văn hóa Phật giáo của tỉnh mà còn trở thành trung tâm từ thiện của tỉnh Thái Bình.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

 

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (3 bài gửi)

gã cùng tử 22/01/2013 11:34:13
Cảm ơn bạn Thành Trung đã sủa lại bài viết của mình nhé.
Quê Lúa 22/01/2013 11:32:47
Gã cùng Tử nói đúng lắm. Quê Em ở Nam Cường Tiền Hải và em biết rõ về mảnh đất này mà.
Sư Hào mới đến nơi đây thôi mà, Trước đây người dân quê em hay đi chùa Minh Châu và chùa Nam Đồng vì quê em Nam Cường làm gì có chùa để lễ Phật? Mọi người nghe bài hát Thái Bình Ơn Bác đi sẽ rõ hơn nữa về quê em.
Thầy ơi con bào này xư nay dân gian hay nói câu (Hảo Tự Ố Tăng) đấy. Con mong Thầy về quê con làm đẹp giàu cho cho quê hương con như lời Bác Hồ hằng mong muốn nhé.
gã cùng tử 21/01/2013 19:54:17
Tác giả đính chính lại đi nhé. Năm 1962 Bác về thăm Nam Cường Tiền Hải lúc bấy giờ chỉ là bờ bãi thưa bóng người thưa bóng cây, chim bay tới không tìm ra chỗ đậu.
Vậy thì làm gì mà lúc đó đã có chùa để Bác về thăm? Thao tôi được biết chùa này mới xây dựng được vài năm nay thôi, bên cạnh đó là có đền thờ Bác Hồ.
Lễ hoành tráng thế này tu sao cho xứng đáng là người đệ tử Phật Đại đức tân trụ trì nhé. Phật không bắt ai xây chùa cho Phật hết, đừng nói vì Phật mà mà tạo nghiệp cho mình cho bá tánh.
A Di Đà Phật.
tổng cộng: 3 | đang hiển thị: 1 - 3
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
BTV Nguyễn Thành Trung (PD: Phúc Thiện) TNPT TP. Hải Phòng Tel: 0983.376.774 hoặc 0914.839.485 Email: thanhtrungnguyendhp@gmail.com