Long An: Lễ chúc thọ đầu năm tại chùa Hòa Bình

Ngày 13/3/2013, nhân ngày thọ bát đầu tiên của năm mới, Chùa Hòa Bình tổ chức lễ chúc thọ cho Quý Phật Tử trong đạo tràng Bát Quan Trai có độ tuổi từ 60 trở lên.Đến tham dự và chứng minh có Hòa Thượng Thích Đạt Đồng, thành viên HĐCM thường trực TW, viện chủ Tổ Đình Tôn Thạnh. Chư Tôn Đức Tăng Tổ Đình Tôn Thạnh, và đặc biệt trong buổi lễ chúc thọ này có hơn 350 Phật Tử trên 60 tuổi về tham dự.

Trong phần diễn văn khai mạc, Ni Sư Trụ Trì Chùa Hòa Bình- trưởng ban tổ chức buổi lễ đã phát biểu: "Theo thông lệ hằng năm, cứ vào ngày thọ bát đầu xuân, chùa tổ chức Lễ Chúc Thọ tập thể cầu phước cầu an cho Quý Phật Tử sống vui, sống khỏe. Phước thọ vạn an, để làm điểm nương tựa cho các con, các cháu học cách phát triển tình thương đối với ông bà cha mẹ:

"Đêm đêm con thắp đèn trời
Cầu cho cha mẹ sống đời với con"
Ni sư cũng nói lên tâm nguyện của mình trong buổi lễ chúc thọ là mong muốn Quý Phật Tử:
"Mong đón Xuân này thân vẫn khỏe
Đạo đời toàn vẹn đã bao năm
Xin góp chút duyên nơi chánh đạo
Trời Xuân tươi mát thêm tuổi thọ"
Buổi lễ được tiếp tục khi đại diện người con dâng lên lời chúc thọ và hát mừng tuổi ba mẹ. Sau đó là chương trình truyền đăng, truyền ánh sáng từ bi, kiết tường, mạnh khỏe, an lạc của đức Phật Dược Sư Lưu Ly đến từng Phật tử và tụng một thời kinh ngắn cầu nguyện.

Xin gởi một số hình ảnh về buổi lễ trang nghiêm và ý nghĩa này:

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả