Chùa Ích Minh tổ chức buổi thuyết giảng với chủ đề “Phật giáo đồng hành cùng dân tộc”
image

Ngày 02 tháng 05 năm 2013, nhằm ngày 23 tháng 03 năm Quý Tỵ, tại chùa Ích Minh – thôn Đồng Ích – xã Hương Mai – huyện Việt Yên – tỉnh Bắc Giang đã trang nghiêm tổ chức buổi thuyết giảng với chủ đề “Phật giáo đồng hành cùng dân tộc

Nhận lời mời của Ban tổ chức, Đại đức Thích Thanh Tâm – Giáo thọ sư chùa Bằng (Hà Nội) đã quang lâm và có thời pháp chia sẻ về chủ đề Tu. Làm thế nào để vấn đề này hiện hữu trong cuộc sống thường nhật, khi xã hội ngày càng nhiễu nhương những vấn nạn đạo đức?

Tu là sửa, từ chuyện mang chiếc áo, đến chắp tay kính lễ Tam bảo đều thể hiện sự sửa mình chính đáng để mang lại niềm tôn kính. Và rồi, đại đức giảng sư cũng phân tích chữ Tu trong việc ăn cơm yên lặng. Ý thức thức ăn này từ đâu mà có, bởi khi ý thức được thì mới có thể tri ân những người đã làm ra nó.

Vì vậy, trong mỗi phút giây của cuộc sống, bản thân chúng ta sửa mình theo chánh đạo thì kiếp người ai dám bảo vô vị? Từ đó, gia đình yên bình, xã hội hạnh phúc, an lạc vì khi và chỉ khi bản thân mỗi cá nhân đều ý thức được mình đang suy nghĩ, đang làm và đang nói.

Cầu mong xã hội sẽ bớt đi những khó khăn khi đạo đức ngày càng biến dạng. Cuộc sống con người sẽ an lành khi chữ Tu luôn có mặt trên mỗi bước chân đi.

Trước đó, đại diện cho Ban tôn giáo tỉnh Bắc Giang, ông Đỗ Văn Chính – Trưởng phòng Nghiệp vụ Ban tôn giáo tỉnh Bắc Giang đã phổ biến nghị định 92 của Ban tôn giáo chính phủ cho nhân dân Phật tử để người dân có thể nắm rõ được đường lối chính sách của Tôn giáo đối với các cơ sở thờ tự và các hoạt động của tôn giáo.

Được biết, từ khi khánh thành chùa cuối năm 2012 đến nay, Đại đức trụ trì Thích Pháp Tuệ cùng Đại đức Giáo thọ sư Thích Pháp Minh luôn luôn tổ chức các buổi tụng kinh, lễ Phật, giảng pháp tất cả các buổi sáng và tối trong tuần cho nhân dân Phật tử địa phương và các vùng lân cận, nhằm tạo môi trường tu học Phật pháp cho mọi người, là nơi quy hướng tâm linh của thôn Đồng Ích nói riêng và tỉnh Bắc Giang nói chung.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
Chùa Bằng Số 63 phố Bằng Liệt - phường Hoàng Liệt - quận Hoàng Mai - HN