Hải Phòng: Hàng ngàn người dự đêm hoa đăng chùa An Hồng
image

Trong khuôn khổ của khóa tu niệm Phật 5 ngày, tối qua 19/11/ Giáp Ngọ tức ngày 9 tháng 1 năm 2015, tại chùa An Hồng ( Đại Bi Linh Ứng tự), xã An Hồng, huyện An Dương, Tp. Hải Phòng đã tổ chức Đêm hoa đăng mừng khánh đản đức Phật A Di Đà và cầu nguyện âm siêu, dương thái, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của TT. Thích Thanh Giác – Phó trưởng Ban hoằng pháp TƯ GHPGVN, phó trưởng ban thường trực BTS GHPGVN Tp. Hải Phòng; Ni Sư Thích Tâm Chính – Trưởng Ban từ thiện – xã hội GHPGVN Tp. Hải Phòng, trưởng BTS GHPGVN quận Hải An, Đại đức Thích Giác Hảo - Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN Tp. Hải Phòng, trụ trì chùa An Hồng, cùng đông đảo chư tôn thiền đức Tăng Ni nội, ngoại thành thành phố Hải Phòng và Chư tôn đức Ni thiền viện Cái Bầu, tỉnh Quảng Ninh.

Về phía chính quyền có sự hiện diện của các ông bà lãnh đạo thuộc UBND, HĐND, UB MTTQ VN xã An Hồng, huyện An Dương, Hải Phòng, các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện An Dương cùng đông đảo nam nữ cư sỹ Phật tử đang tu học tại chùa An Hồng và các thiện nam, tín nữ, khách thập phương xa gần, nhân dân địa phương cũng về tham dự đại lễ.

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị, Đại đức Thích Giác Hảo – Trưởng BTC đêm hội hoa đăng mừng khánh đản Phật A Di Đà đã lên cung tuyên diễn văn khai mạc đại lễ. Việc tổ chức đêm hoa đăng mừng khánh đản Phật A Di Đà là để chúng ta có những hành giả tu tịnh nghiệp cùng nhau bày tỏ lòng thành kính vô biên, lòng biết ơn vô hạn đến hạnh nguyện độ sinh vị tha của Ngài. Vì vậy, chúng ta hãy đồng tâm phát nguyện cố gắng tinh tấn tu tập, hành trì danh hiệu của Ngài để vơi bớt phiền não trong cuộc sống thường ngày, xây dựng thế giới Tịnh Độ ở giữa cõi Sa bà này.

Tại buổi lễ, chư tôn đức và các Phật tử đã cử hành nghi lễ dâng hương, bạch Phật, thắp những ngọn nến trước là để cúng dường đức Phật A Di Đà sau là để cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, các vong linh sớm được siêu sinh miền Cực Lạc. Khi ngọn nến được TT. Thích Thanh Giác được thắp sáng từ bàn Phật đã truyền sang cho Đại Đức trụ trì cùng chư tôn đức Tăng ni. Từ ngọn nến trên tay của chư tôn thiền đức, quý Phật tử lần lượt được đón nhận ánh sáng của từ bi và trí tuệ, ánh sáng của hiểu biết và tình thương chiếu soi vào dòng đời, xóa tan màn vô minh si ám trong không khí thành kính, trang nghiêm. Thông qua ngọn nến lung linh huyền ảo, toàn thể đại chúng đã gửi trọn tấm lòng tri ân tới đấng thiện thệ A Di Đà Phật vị cha lành của 4 loài, đấng toàn tri trong 3 cõi.

Khi 48 lời nguyện của đức Phật A Di Đà được đại đức Thích Giác Hiệu tuyên đọc, toàn thể đại chúng như lắng đọng tâm tư, lắng lòng nghe từng đại nguyện rộng lớn của Ngài và phát nguyện được sinh về thế giới Tây Phương Cực Lạc của Ngài, tưởng nhớ đến công hạnh từ bi, hết lòng vì chúng sinh của Ngài, nguyện noi theo, thực hành theo những lời nguyện đó để có cuộc sống an lạc, để có cõi Tịnh Độ ngay tại thế giới Sa bà này. Đồng thời, các hành giả tu học theo pháp môn Tịnh Độ đã đối trước tôn ảnh đức Phật A Di Đà phát 12 lời nguyện niệm Phật.

Trước khi kết thúc buổi lễ, TT. Thích Thanh Giác đã ban đạo từ tán thán công đức của Ban tổ chức, các Phật tử đã làm nên thành công của buổi đại lễ. Đồng thời, thượng tọa cũng hướng dẫn các Phật tử cách tu học theo pháp môn Tịnh Độ và sách tấn các Phật tử ngày càng tu học tinh tấn hơn nữa để hướng tới con đường giải thoát, giác ngộ.

Buổi lễ đã kết thúc trong không khí thành kính, trang nghiêm dường như có sự giao cảm tới mười phương Chư Phật.

PV Phattuvietnam.net xin chia sẻ hình ảnh ghi nhận:

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV Nguyễn Thành Trung Chánh Thư ký Ban Biên tập, Trưởng Ban Đại diện tại Hải Phòng. Tel: 0914.839.485 - 0983.376.774 Email: thanhtrungnguyendhp@gmail.com