Hà Nội: Chùa Hoàng Mai tổ chức lễ kỷ niệm Đức Phật thành đạo
image

Tối ngày 8/12/Bính Thân ( 5/1/2017), vào đúng ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo, Chư tôn đức Tăng Ni chùa Hoàng Mai ( Nga My Tự), phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội đã long trọng tổ chức Pháp hội niệm Phật, hoa đăng kính mừng ngày thành đạo của Ngài.

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của  Ni Trưởng Thích Đàm Kim (Viện chủ chùa Hoàng Mai), Ni sư Thích Đàm Tính (Giám tự chùa Hoàng Mai), Đại đức Thích Quảng Hiếu - Trưởng BTC đại lễ cùng đông đảo quý Phật tử gần xa, nhân dân địa phương về tham dự đại lễ.

Trước khi chính thức bước vào buổi lễ là các tiết mục văn nghệ kính cúng dàng Đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật và cúng dàng chư tôn đức tăng ni hiện tiền của các văn nghệ sỹ, diễn viên đến từ đoàn chèo, đoàn ca múa và đoàn cải lương thành phố Hà Nội với các ca khúc ca ngơi công hạnh của đức Bản Sư Thích Ca, ca ngợi Chư Phật, chư Bồ Tát, ca ngợi công sinh thành dưỡng dục của 2 đấng song thân và ca ngợi tình yêu quê hương Đất nước nhân kỷ niệm ngày Đức giáo chủ cõi Ta Bà - Đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật thành đạo

Sau khi kết thúc chương trình văn nghệ chào mừng, Đại đức Thích Quảng Hiếu - Trưởng Ban tổ chức đại lễ đã chia sẻ cùng các Phật tử có mặt tại đạo tràng về lược sử Đức Phật Thích Ca từ khi đản sinh đến khi nhập niết bàn, ý nghĩa của ngày Đức Phật Thích Ca Nâu Ni thành đạo.  Sự kiện Phật thành đạo không chỉ là một cuộc chinh phục vĩ đại, một sự chiến thắng vẻ vang đối với bản thân Ngài mà còn là một sự khai sáng tuyệt vời cho hết thảy nhân loại và chúng sinh. Sự kiện này cũng là mốc son đánh dấu một bước ngoặt lớn đối với sự ra đời của đạo Phật, là thời điểm mà chính thức xuất hiện một vị giáo chủ cõi Ta Bà để dẫn dắt chúng sinh hướng về nẻo giác. Việc tổ chức kỷ niệm ngày đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo không chỉ tổ chức trong một ngày, một giờ là đủ mà chúng ta cần phải chuyển hiện, khơi nguồn sáng đó vào đời sống, vào thời đại, từng giây, từng phút, từng sát na, từng hơi thở của mình để từ đó cố gắng tu tập, noi theo tấm gương của Ngài trên bước đường tìm cầu giác ngộ, giải thoát.

Thời khắc linh thiêng nhất của buổi lễ đã đến khi những tiếng niệm danh hiệu Đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật được vang lên, làm xua tan màn vô minh si ám, cả đạo tràng lắng đọng tâm tư, thầm nguyện với lòng mình sẽ cố gắng noi theo tấm gương của Ngài, cố gắng thực hành theo đúng lời dạy của Ngài để có một cuộc sống an lạc ngay ở đời hiện tại.

Buổi lễ đã kết thúc trong không khí trang nghiêm, thành kính, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng Phật tử và nhân dân địa phương về tham dự đại lễ.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV Nguyễn Thành Trung Chánh Thư ký Ban Biên tập, Trưởng Ban Đại diện tại Hải Phòng. Tel: 0914.839.485 - 0983.376.774 Email: thanhtrungnguyendhp@gmail.com