Hà Nội: Đông đảo Phật tử về chùa Tân Hải kỷ niệm Phật thành đạo
image

Tối ngày 7/1/2107 ( 10/12/Bính Thân) và sáng ngày 8/1/2017 ( 11/12/Bính Thân), hàng ngàn quý Phật tử, quý thiện nam tín nữ gần xa đã vân tập về chùa Tân Hải, huyện Đan Phượng, TP. Hà Nội để dự pháp hội kỷ niệm ngày khánh đản Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo (8/12 âm lịch).

Dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Quảng Hiếu - Trưởng Ban tổ chức đại lễ, tối ngày 7/1/2107 ( 10/12/Bính Thân), các Phật tử có mặt tại buổi lễ đã được tham dự đêm hoa đăng đầy ý nghĩa nhân kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo. Hàng ngàn ngọn nến lung linh, huyền ảo đã được thắp sáng trước chính điện chùa Tân Hải nhằm cúng dàng lên đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, đồng thời cũng là để cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, nhà nhà được ấm no, hạnh phúc.

Đúng 8h sáng ngày 8/1/2017 ( 11/12/Bính Thân) đã chính thức diễn ra buổi lễ kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo. Trước khi chính thức bước vào buổi lễ là các tiết mục văn nghệ cúng dàng Đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật do các văn nghệ sỹ, diễn viên đến từ đoàn chèo, đoàn ca múa và đoàn cải lương thành phố Hà Nội trình bày với các ca khúc ca ngơi công hạnh của đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, ca ngợi Chư Phật, chư Bồ Tát và ca ngợi tình yêu quê hương Đất nước nhân kỷ niệm ngày Đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật thành đạo.

Nhân dịp này, Đại đức Thích Quảng Hiếu đã bố thí cho các Phật tử một thời pháp nói về lịch sử của Đức Phật Thích Ca từ khi đản sinh cho tới khi nhập niết bàn. Đi ngược dòng lịch sử, cách đây hơn 2600 năm hoàng hậu Ma Da đã hạ sinh thái tử Tất Đạt Đa ( Sau này là Đức Phật Thích Ca Mâu Ni) tại vườn Lâm Tỳ Ni,  trải qua 5 năm tìm cầu học đạo, 6 năm tu khổ hạnh , 49 ngày tọa thiền, nhập định, trầm tư thiền quán dưới cội cây Bồ Đề với đại thệ nguyện: “ Nếu ta không thành đạo, thì dù thịt nát xương tan, ta quyết không đứng dậy khỏi nơi này.” Chính tại đây, một con người bình thường đã vượt qua được sự trói buộc của khổ đau, sinh tử luân hồi,, chiến thắng ma vương, chứng được đạo vô thượng bồ đề . Vào đêm thứ 49 Ngài đã giác ngộ chân lý trở thành đấng giác ngộ hoàn toàn. Từ đó, nhân gian tôn xưng Ngài là Đức Phật – Bậc giác ngộ tối thượng.

Kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo, những người con Phật chúng ta trên khắp năm châu thành kính ôn lại lịch sử thành đạo của Ngài cũng như cuộc đời thuyết pháp độ sinh của Đức Phật suốt 49 năm, Ngài là đấng toàn giác, bậc thầy vĩ đại của chúng sinh, chỉ đường dẫn lối cho chúng sinh thoát khỏi khổ đau.  Sự kiện Phật thành đạo không chỉ là một cuộc chinh phục vĩ đại, một sự chiến thắng vẻ vang đối với bản thân Ngài mà còn là một sự khai sáng tuyệt vời cho hết thảy nhân loại và chúng sinh.

Trước khi kết thúc buổi lễ, chư tăng trong chốn trụ xứ đã cùng gần 2000 Phật tử có mặt tại đạo tràng tổ chức tụng Kinh, lễ Phật, lạy Phật và niệm Phật nhằm tri ân công đức vô lượng của Đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật và hồi hướng công đức đó cho khắp pháp giới chúng sinh đều trọn thành Phật đạo.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV Nguyễn Thành Trung Chánh Thư ký Ban Biên tập, Trưởng Ban Đại diện tại Hải Phòng. Tel: 0914.839.485 - 0983.376.774 Email: thanhtrungnguyendhp@gmail.com