Hải Phòng: Hàng ngàn người dự Đêm nhạc Xuân An Vui chùa Hang
image

Tối qua, mùng 8 tháng giêng năm Đinh Dậu nhằm ngày 4 tháng 2 năm 2017 đã diễn ra Đêm nhạc “Xuân An Vui 2017” kính mừng Đại lễ thượng nguyên PL. 2561, DL. 2017 tại chùa Hang ( Cốc tự), khu I, phường Vạn Sơn, quận Đồ Sơn, Tp. Hải Phòng với sự tham dự của hơn 1000 Phật tử và khán thính giả.

Tham dự đêm nhạc có sự hiện diện của Đại đức Thích Giác Sơn – Phó Ban trị sự GHPGVN quận Lê Chân, Tp. Hải Phòng, Đại Đức Thích Giác Hiệu - Ủy viên Ban hoằng Pháp GHPGVN Tp. Hải Phòng, phó Ban tổ chức Đêm nhạc Xuân An Vui 2017, cùng đông đảo chư tôn thiền đức Tăng Ni nội ngoại thành của thành phố Hải Phòng.

Về phía chính quyền khách mời có sự hiện diện của ông Hoàng Trung Hiếu – Phó chủ tịch UBND quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng cùng các ông bà lãnh đạo các sở, ban ngành của quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng và hàng ngàn Phật tử, du khách thập phương về tham dự.

 Đêm nhạc được dàn dựng dưới sự chỉ đạo của nhạc sỹ , Phật tử Quý Luân đến từ thành phố Hồ Chí Minh, cùng với sự tham gia của các văn nghệ sỹ đến từ TP.HCM,  đoàn ca múa  Hải Phòng: NSƯT. Khánh Hòa, ca sỹ Quang Hà, ca sỹ Phương Mỹ Chi, ca nhạc sỹ Quý Luân, ca nương trẻ tuổi nhất kỷ lục gia Việt Nam Tú Thanh, ca sỹ Viết Khanh, ca sỹ Thanh Hậu, ca sỹ Hồng Quyền, ca sỹ Anh Tuấn, MC. Nguyễn Tứ, biên đạo múa Tiến Thuận, vũ đoàn Camelia…

Mở đầu đêm nhạc, Đại đức Thích Giác Hiệu – Phó trưởng Ban tổ chức đêm nhạc “ Xuân An Vui” đã có bài phát biểu khai mạc nói lên ý nghĩa của âm nhạc trong Phật giáo, những lời ca tiếng hát đã đem Phật giáo đến gần với các Phật tử, người dân hơn, đánh thức trái tim của những người con Phật quay trở về với bản tính vốn có , bản tính lương thiện, thanh tịnh của mình. Đồng thời Đại đức Phó ban tổ chức chương trình cũng cho đại chúng được biết về ý nghĩa của ngày lễ thượng nguyên ( tết nguyên tiêu). Nhân dịp đầu xuân, đại đức đã gửi lời chúc tết đến Chư tôn đức Tăng Ni, quý vị đại biểu chính quyền, quý quan khách, quý Phật tử, các văn nghệ sỹ có một mùa xuân thật nhiều hỷ lạc. Đồng thời gửi lời cảm ơn tới ekip thực hiện chương trình Quý Luân Production, đạo diễn chương trình Quý Luân, các văn nghệ sỹ đã không quản ngại đường xá xa xôi, phát tâm về với chùa Hang để thực hiện chương trình văn nghệ đầu năm đầy ý nghĩa này.

Đúng 20 giờ,  đêm nhạc chính thức được diễn ra trong không khí hoan hỷ, ấn tượng và đặc sắc với sự tham dự của hơn 1000 Phật tử, du khách thập phương gần xa cùng đông đảo nhân dân địa phương. Đặc biệt trong đêm nhạc có một ca khúc rất ý nghĩa viết về chùa Hang xưa và nay đã được nhạc sỹ Quý Luân sáng tác và phổ nhạc do ca sỹ Phật tử Quang Hà ( PD: Quảng Đạt) trình bày với tựa đề: “ Chùa Hang Linh Thiêng”. Ca khúc này đã được Chư tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử đón nhận rất nồng nhiệt trong tiếng vỗ tay tán thưởng làm cho sân khấu nóng lên với ca từ ngọt ngào, sâu lắng và linh thiêng.

Đặc biệt hơn nữa là đêm nhạc còn có sự tham gia của ca sỹ Phương Mỹ Chi – Á quân The Voice Kid và ca nương trẻ tuổi nhất kỷ lục gia Việt Nam Tú Thanh. Đây là 2 giọng ca ngọt ngào, trẻ tuổi nhất chương trình, được khán thính giả rất mong đợi và hâm mộ với chùm ca khúc ca ngợi chư Phật, ca ngợi công hạnh của Bồ Tát Quán Thế Âm cùng với đó là các ca khúc ca ngợi mùa xuân yêu thương trên Đất nước Việt Nam yêu dấu của chúng ta.

Ngoài các ca khúc ca ngợi công hạnh của Chư Phật, chư đại Bồ Tát, các văn nghệ sỹ còn mang đến cho đêm nhạc các ca khúc ca ngợi mùa xuân, ca ngợi tình yêu quê hương Đất nước, ca ngợi công sinh thành dưỡng dục của 2 đấng song thân.

Đêm nhạc đã dần khép lại để lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng Chư tôn đức Tăng, quý đại biểu chính quyền địa phương và bà con Phật tử, du khách gần xa

Phattuvietnam.net xin chia sẻ hình ảnh ghi nhận:

Dẫn chương trình: MC. Nguyễn Tứ

Đại đức Thích Giác Hiệu phát biểu khai mạc đêm nhạc Xuân An Vui 2017

Chư tôn đức tham dự đêm nhạc

Ca sỹ Trương Hồng Quyền

Ca sỹ Thanh Hậu - Đoàn ca múa Hải Phòng

Ca sỹ Phạm Minh

Ca nương nhỏ tuổi nhất Việt Nam Tú Thanh

NSƯT Khánh Hòa - Đoàn ca múa Hải Phòng

Ca sỹ Viết Khanh - Đoàn ca múa Hải Phòng

Song ca: Thanh Hậu - Viết Khanh đoàn ca múa Hải Phòng

Ca sỹ Quán quân The Voice Kid Phương Mỹ Chi

Ca sỹ Phương Mỹ Chi giao lưu cùng khán giả

Ca nhạc sỹ, đạo diễn chương trình Quý Luân

Ca sỹ Quang Hà thể hiện ca khúc: " Chùa Hang Linh Thiêng" ST: Nhạc sỹ Quý Luân.

Ca sỹ: Anh Tuấn

E kip thực hiện chương trình

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV Nguyễn Thành Trung Chánh Thư ký Ban Biên tập, Trưởng Ban Đại diện tại Hải Phòng. Tel: 0914.839.485 - 0983.376.774 Email: thanhtrungnguyendhp@gmail.com