Chùm ảnh: Ngày rằm tháng giêng tại chùa Phật Quang, BRVT
image

Từ ngày 14 – 15/ tháng giêng/ năm Đinh Dậu (nhằm ngày 10 – 11/02/2017), tại Thiền Tôn Phật Quang (Núi Dinh – BR-VT) tấp nập đoàn người đến du xuân vãn cảnh, lễ Phật, cầu an. Nơi đây, hầu như ngày nào cũng xuân, đó là mùa xuân của sự yêu thương, mùa xuân của đạo lý.

Một mùa xuân miên viễn trong lòng người có Phật trong tâm. Đặc biệt, năm nay vào ngày 15 tháng giêng có đến một vạn lượt người đến chùa lễ Phật. Ngoài ra, còn có hơn 400 sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao Đẳng tại TPHCM, Cần Thơ, BR-VT đồng tham dự và phục vụ cho Lễ hội cầu an đầu năm.

Được biết, vào ngày 14 – 15 tháng giêng này, TT Thích Chân Quang – Trụ trì Thiền Tôn Phật Quang vắng mặt ở chùa vì được thỉnh cầu chủ trì buổi Lễ tâm linh Lễ Khai Ấn Đền Trần và Cầu Quốc Thái Dân An tại Thanh Hóa. 

Thông thường, đi chùa lễ Phật cầu an ngày rằm tháng giêng đã trở thành một truyền thống hết sức tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta. Đối với nhiều người, việc đi chùa vào những ngày tết, vào dịp rằm lớn không còn là của riêng các phật tử mà đã trở thành nét văn hóa truyền thống trong đời sống tâm linh của người Việt Nam. Những ngày của tháng đầu tiên trong năm là thời điểm thích hợp nhất để cầu nguyện an lành, mong mọi việc trôi chảy cho cả năm.

Trên tinh thần đó, đúng 8h00, khóa lễ Cầu An chính thức bắt đầu dưới sự chủ trì của ĐĐ. Thích Tánh Khoan – Phó trụ trì Thiền Tôn Phật Quang.

Dưới Phật đài trang nghiêm thanh tịnh, quý phật tử xếp hàng ngay thẳng, tất cả đều dâng lên lời nguyện cầu tha thiết, mong cho gia đình một năm an lành, mạnh khỏe, may mắn và nguyện sống phụng sự, cống hiến cho đạo pháp, cho dân tộc. Đồng thời, cầu mong cho chúng sanh được giác ngộ đạo mầu và đất nước thanh bình an vui.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV TP.HCM (Phùng Nam) Phó thường trực Ban Biên tập, Ban Trị sự phụ trách phía Nam: ĐT: 0989.047.041 - 0938.740.839; Email: namnguyenlac@gmail.com