Hà Nội: TT. Chân Quang giảng pháp đầu năm tại chùa Tương Mai
image

Vừa qua, tối ngày 04/02/2017, (nhằm ngày mùng 08/01/năm Đinh Dậu), TT Thích Chân Quang – Phó ban Kinh tế Tài chánh T.Ư GHPGVN đã có buổi thuyết giảng đầu tiên của năm Đinh Dậu tại chùa Tương Mai (Hà Nội) về chủ đề ĐỪNG CẠN NGHĨ.

Theo đó, với sự tham dự trên 5 nghìn người, bao gồm Phật tử tại thành phố Hà Nội và các tỉnh như Hải Phòng; Bắc Ninh; Nam Định, Thủy Nguyên, Thanh Hóa, cùng khách thập phương xa gần cũng như nhân dân địa phương. Mặc dù đêm tối, trời rất rét, nhưng hàng nghìn phật tử vẫn tụ hội về chùa Tương Mai trong tâm tình cầu nguyện và thính Pháp đầu năm.  

Ý nghĩa của bài Pháp thoại đã đưa ra khái niệm, đặc điểm cũng như tầm ảnh hưởng của sự “cạn nghĩ” đến đời sống và việc tu hành của mỗi người. Đồng thời, chỉ ra những phương pháp rèn luyện, giúp các phật tử biết nhìn xa trông rộng, biết tinh tế trong từng suy nghĩ. Từ đó, có thể vững chắc, ổn định mà từng bước tu tập.

Mở đầu bài Pháp, Thượng tọa dành một chút thời gian nói về những ân nghĩa của cuộc đời đối với mình trong sự nghiệp Hoằng hóa về hai vị Pháp lữ đồng tu (Một vị miền Nam, một vị miền Bắc) có cùng chí nguyện độ sinh, cùng hướng về ánh sáng giác ngộ, và mang hương từ bi ban rải khắp nhân gian. 

Thượng tọa tự nhận mình thiếu phước, bất hạnh, đau khổ… nên trên đường giáo hóa gặp nhiều chông gai, chướng nạn. Những ai hỗ trợ Người, yêu thương Người trên bước đường hoằng Pháp đều phải chịu nhiều vất vả, oan trái, cũng đắng cay, có khi cũng chịu những lời chửi mắng nhục mạ. Thiết nghĩ, con người đôi khi phải trải qua những cuộc chiến đơn độc với bản thân. Chỉ có người chân chính, tốt nhất mới có thể thấu hiểu, nâng đỡ và chia sẻ với họ và đó gọi là tình huynh đệ Pháp lữ đã nhiều đời gắn bó.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV TP.HCM (Phùng Nam) Phó thường trực Ban Biên tập, Ban Trị sự phụ trách phía Nam: ĐT: 0989.047.041 - 0938.740.839; Email: namnguyenlac@gmail.com