TP.HCM: TT. Chân Quang giảng pháp tại chùa Giác Tánh
image

Nhân Lễ vía Bồ Tát Quán Thế Âm, tối ngày 14/02/năm Đinh Dậu (nhằm ngày 11/03/2017), nhận lời mời của ĐĐ Thích Từ Trí – Chánh thư ký Ban Trị Sự GHPGVN Q.Tân Bình, Trụ trì chùa Giác Tánh (số 958/65 Lạc Long Quận, P.8, Q.Tân Bình), TT Thích Chân Quang – Phó ban Kinh tế Tài chánh T.Ư GHPGVN đã quang lâm Bổn tự ban bố Pháp thoại đến toàn thể đạo tràng phật tử về chủ đề TA SỐNG TRONG NHỮNG ĐIỀU KHÔNG BIẾT.

Được biết, Lễ vía Bồ Tát Quán Thế Âm tại chùa Giác Tánh long trọng diễn ra từ ngày 14 – 19/02/Đinh Dậu) với một chương trình bao gồm nhiều nghi lễ tâm linh có ý nghĩa sâu sắc, nhằm gúp các phật tử trưởng dưỡng con đường tâm linh của mình. 

Mở đầu chương trình, buổi Pháp thoại có sự tham dự chứng minh của: TT.Thích Nhật Thiện – Trưởng BTS GHPGVN Quận 10; ĐĐ Thích Từ Trí  – Chánh thư ký Ban Trị Sự GHPGVN Q.Tân Bình, cùng Chư tôn đức Tăng, Ni các Tự viện quanh vùng, và sự góp mặt của đông đảo phật tử xa gần. 

Ý nghĩa của bài Pháp thoại đã gợi mở cho các phật tử thấy kiến thức là vô tận, còn sự hiểu biết của con người rất hạn hẹp. Những sự hiểu biết đó chỉ giúp ta dự đoán được những gì sắp diễn ra trong tương lai. Chỉ có tình yêu với đạo Pháp mới giúp ta đi hết được cuộc đời đầy vô minh này. Từ đó, mọi người biết nuôi dưỡng, củng cố tình yêu của mình với Phật pháp bao la.

Mở đầu buổi nói chuyện, Thượng tọa đã bày tỏ cảm xúc của mình đối với vị trụ trì chùa Giác Tánh. Để có được chánh điện uy nghi như thế này, phải có sự đóng góp công sức của rất nhiều người, nhưng cốt lõi nhất vẫn là do thầy trụ trì. Việc tiếp quản, tu sửa, xây dựng chùa rất cực nhọc. Tuy nhiên, dù vất vả thế nào Đại đức cũng cố gắng, vì một người Tăng chân chính khi làm điều gì cũng nghĩ đến lợi ích chúng sinh, quên đi bản thân mình. 

Nhìn các phật tử về chùa tu học ngày càng đông, Thượng tọa nhận định: Việc tu học gồm hai điều, đó là nội dung và hiệu quả. Nội dung là việc tu học, đạo tâm, đạo lực của các phật tử. Nếu đạo tâm, đạo lực của họ tăng lên từng ngày, rồi họ mến chùa, đến chùa ngày càng đông thì đó là hiệu quả. Thượng tọa hy vọng chùa Giác Tánh sẽ tổ chức được nhiều khóa tu học.

Việc làm này tạo tiền đề, sẽ nâng cao được chất lượng, hiệu quả tu học của phật tử, đồng thời cũng đẩy mạnh hoạt động hoằng pháp của chùa ngày càng đạt nhiều hiệu quả. 

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV TP.HCM (Phùng Nam) Phó thường trực Ban Biên tập, Ban Trị sự phụ trách phía Nam: ĐT: 0989.047.041 - 0938.740.839; Email: namnguyenlac@gmail.com