Hà Nội: Chùa Tân Hải hành hương về Hương Tích tu tập đầu xuân
image

Chủ nhật ngày 19/3/2017 (22/02/Đinh Dậu), ĐĐ. Thích Quảng Hiếu đã đưa gần 3.000 Phật tử chùa Tân Hải hành hương về Hương Tích để hành trì lễ lạy, bái sám, tụng kinh, phóng sinh và thả đèn hoa đăng tri ân công hạnh của Bồ Tát Quán Thế Âm, cầu nguyện Quốc thái, dân an nhân dịp đầu năm.

Theo như thông lệ, cứ vào đầu năm là Đại đức Thích Quảng Hiếu lại tổ chức cho các Phật tử chùa Tân Hải, huyện Đan Phượng, TP. Hà Nội hành hương về chùa Hương để lễ Phật, bái sám, tụng kinh, phóng sinh và thả đèn hoa đăng bên cầu Hội, trên dòng suối Yến thơ mộng, để cầu nguyện cho thế giới hòa hình, chúng sinh an lạc, nhà nhà, người người được ấm no, hạnh phúc, một năm mới vô lượng an lạc, vô lượng cát tường, tu học tinh tấn.

Đón tiếp đoàn Phật tử chùa Tân Hải có Thượng tọa Thích Minh Hiền – Phó ban văn hóa TƯ GHPGVN, trụ trì chùa Hương. Nhân dịp đầu xuân, thượng tọa trụ trì chùa Hương đã gửi lời chúc tới Đại đức Thích Quảng Hiếu – Trưởng Ban tổ chức chương trình hành hương đầu năm chùa Tân Hải cùng các Phật tử trong đoàn một mùa xuân mới vô lượng an lạc, vô lượng cát tường, tu học tinh tấn và chúc cho đoàn có một khóa lễ đầu năm tại Hương Tích Sơn được thành tựu viên mãn, cở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

Trong khuôn khổ của chuyến hành hương đầu năm Đinh Dậu, các Phật tử đã dừng chân bên cầu Hội để tham dự pháp hội phóng sinh trên dòng suối Yến. Sau khi làm lễ quy y Tam Bảo cho các chúng sinh hữu duyên, các chúng sinh: tôm, cua, cá, ốc đã được thả về với thế giới tự do của chúng, hòa mình cùng với thiên nhiên nơi dung suối Yến lịch sử, thơ mộng. Thông qua đây, các Phật tử sẽ tăng trưởng được lòng từ bi, biết yêu thương muôn loài, trong tâm mình cảm thấy hoan hỷ khi đầu năm đã làm được những việc tốt, tạo duyên lành cho mai sau.

Buổi tối cùng ngày, gần 3000 Phật tử đã được tham dự Đêm văn nghệ và Đêm hoa đăng cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc trên dòng suối Yến huyền thoại. Hàng ngàn ngọn nến đã được thả xuống dòng suối thơ mộng càng làm cho buổi lễ trở nên linh thiêng, huyền ảo và ấn tượng hơn cùng với đó là tiếng niệm danh hiệu Bồ Tát Quán Thế Âm trầm hùng, tha thiết, khẩn cầu Bô Tát Quán Thế Âm gia hộ cho tất cả chúng sinh một năm mới an vui, hạnh phúc, vô lượng an lạc, vô lượng cát tường.

Chương trình hành hương đầu năm của Phật tử chùa Tân Hải đã dần khép lại, để lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các Phật tử, các thiện nam, tín nữ khi tham gia chương trình. Được biết vào sáng chủ nhật, ngày 26/3/2017 ( 29/2/Đinh Dậu) tới đây, chư tôn đức Tăng chùa Tân Hải sẽ tiếp tục tổ chức chương trình hành hương về Hương Tích đợt thứ hai cho các Phật tử hữu duyên.

Xin giới thiệu hình ảnh ghi nhận:

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV Nguyễn Thành Trung Chánh Thư ký Ban Biên tập, Trưởng Ban Đại diện tại Hải Phòng. Tel: 0914.839.485 - 0983.376.774 Email: thanhtrungnguyendhp@gmail.com