Hà Nội: Phật tử đổ về chùa Tân Hải đón mừng Phật đản
image

Hòa chung với không khí đón mừng Phật Đản đang diễn ra tại tất cả các tỉnh thành trên cả nước, sang qua, 7/5/2017 ( nhằm ngày 12/4/Đinh Dậu), khoảng 3000 Phật tử đã vân tập về chùa Tân Hải, thôn Phương Ngoại, xã Trung Châu, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội để tham dự Đại lễ Phật đản PL. 2561 – DL. 2017.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của Đại đức Thích Quảng Hiếu – Bản tự chùa Tân Hải, trưởng BTC đại lễ cùng khoảng 3000 Phật tử, thiện nam, tín nữ gần xa và nhân dân địa phương.

Trước khi chính thức bước vào buổi lễ, các văn nghệ sỹ của thủ đô Hà Nội đã dâng lời ca tiếng hát cúng dàng lên đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật nhân kỷ niệm 2641 năm ngày sinh của Ngài. Các ca khúc được thể hiện trong buổi lễ đều là những ca khúc mang âm hưởng Phật giáo, đưa người nghe gần hơn với Phật Pháp thông qua con đường âm nhạc.

Trở về chùa Tân Hải để tham gia đại lễ, trong lòng mỗi người con Phật đều cảm thấy hân hoan, phấn khởi, cảm thấy tự hào vì mình được làm người con của Đức Phật, một bậc vĩ nhân xuất chúng có tâm từ bi bao la, rộng lớn, trang trải khắp muôn nơi. Nhân kỷ niệm ngày khánh đản của Ngài, mỗi chúng ta thầm nguyện với lòng mình sẽ cố gắng tinh tấn tu học theo giáo pháp của Ngài để tìm cầu giác ngộ và giải thoát.

Nhân dịp này, Đại đức Thích Quảng Hiếu đã giảng cho các Phật tử hiểu về lịch sử Đức Phật, ý nghĩa của ngày Phật đản sinh cũng như công đức của việc tắm Phật. Các Phật tử có mặt tại đạo tràng đã chăm chú lắng nghe từng lời chia sẻ của đại đức trưởng Ban tổ chức, qua đó phần nào hiểu được cuộc đời của Đức Phật , công đức tắm Phật và tắm Phật như thế nào cho đúng pháp. Mỗi người Phật tử hãy thể hiện mình là những người con của Đức Phật, thông qua việc tắm Phật để gột rửa thân tâm của chính mình, diệt trừ 3 con rắn độc trong tâm. Đó là: Tham – Sân – Si trong mỗi con người chúng ta để tâm chúng ta được thanh tịnh, sang suốt, trở về với Phật tính vốn có của mình.

Kết thúc buổi lễ, Chư tăng và Phật tử chùa Tân Hải đã cử hành nghi lễ niêm hương, bạch Phật, khóa lễ tụng kinh đón mừng Phật Đản, cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc và sau đó là nghi thức tắm Phật truyền thống, lần lượt từng Phật tử đứng xếp hàng, mang theo nén tâm hương thành kính của mình đối trước tôn tượng đức Phật Thích Ca sơ sinh, dội từng gáo nước lên tôn tượng của Ngài cũng là để tắm gội cho thân tâm của chính mình, để thân tâm được sạch sẽ không còn bị uế trược bởi những cám dỗ trong cuộc sống.

Buổi lễ đã kết thúc trong không khí vui tươi, phấn khởi, ấn tượng và ý nghĩa, chào đón một bậc giác ngộ đã ra đời, mang lại niềm an vui cho nhân loại.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV Nguyễn Thành Trung Chánh Thư ký Ban Biên tập, Trưởng Ban Đại diện tại Hải Phòng. Tel: 0914.839.485 - 0983.376.774 Email: thanhtrungnguyendhp@gmail.com