Hưng Yên: Lễ tắm Phật và khánh thành Tổ Đường chùa Vang
image

Sáng 14/05/2017 ( nhằm ngày 19/4/Đinh Dậu) tại chùa Vang ( Minh Quang tự), thôn Nhân Vinh, xã Dị Sử, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên đã diễn ra lễ tắm Phật và lễ cắt băng khánh thành ngôi Tổ Đường chùa Vang.

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có Đại đức Thích Giác Nghĩa - Ủy viên Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ GHPGVN, bản tự chùa Vang, trưởng Ban tổ chức đại lễ; Đại đức Thích Thanh Dương – Nguyên trưởng Ban kiểm soát GHPGVN tỉnh Điện Biên, cùng chư tôn đức trụ trì một số chùa trên địa bàn tỉnh Hưng Yên và một số tỉnh thành lân cận.

Về phía lãnh đạo chính quyền có sự hiện diện của ông: Nguyễn Quang Phục – Bí thư Đảng Ủy, chủ tịch HĐND xã Dị Sử, các ông bà lãnh đạo đại diện cho các cấp Ủy Đảng thuộc HĐND, UBND, UB MTTQVN xã Dị Sử, ban dân chính các thôn trong xã cùng đông đảo các Phật tử thôn Nhân Vinh, xã Dị Sử, Phật tử thôn Giai Phạm, xã Giai Phạm và các thiện nam, tín nữ gần xa.

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị, chào Quốc Kỳ, Đạo Kỳ và một phút nhập từ bi quán tưởng nhớ thâm ân của chư lịch đại Tổ Sư khai sơn chùa Vang, ông: Vũ Xuân Đang – Trưởng thôn Nhân Vinh lên đọc Diễn văn khai mạc đại lễ. Trong bài phát biểu của mình ông đã gửi lời tri ân tới Đại đức Thích Giác Nghĩa – Bản tự chùa Vang,từ khi Đại đức về chùa đến nay bà con Phât tử, nhân dân địa phương rất phấn khởi, ra chùa tu học thường xuyên hơn, tìm hiểu giáo lý, thực hành hạnh Từ Bi, Hỷ Xả của đạo Phật để cuộc sống được an lạc, hạnh phúc và ý nghĩa hơn.

Tiếp đó, Đại đức Thích Giác Nghĩa – Bản tự chùa Vang, trưởng BTC đại lễ đã lên báo cáo tóm tắt quá trình xây dựng ngôi Tổ Đường chùa Minh Quang. Theo đó, vào mùa Phật đản năm PL. 2556 – DL. 2012 đại đức bản tự đã cùng chính quyền và nhân dân địa phương tổ chức lễ động thổ xây dựng ngôi Tổ Đường, sau 5 năm thi công xây dựng với tổng kinh phí gần 3 tỷ đồng, đến nay công trình Tổ Đường 2 tầng đã cơ bản hoàn thành và đưa vào sử dụng vào đúng mùa Phật Đản. Đây là tín hiệu đáng mừng cho đồng bào Phật tử và nhân dân trong vùng, vì từ nay nhân dân, Phật tử đã có nơi sinh hoạt tín ngưỡng, văn hóa, tâm linh.

Nhân dịp này, Đại đức Thích Giác Nghĩa cũng đã trao bằng tuyên dương công đức cho các tập thể và cá nhân, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân gần xa đã đóng góp công sức, tịnh tài để xây dựng ngôi Tổ Đường được khang trang, tố hảo như ngày hôm nay.

Thời khắc quan trọng nhất của buổi lễ đã đến khi chư tôn đức tăng cùng các cấp chính quyền tổ chức cắt băng khánh thành ngôi Tổ Đường mới. Đây cũng chính là công trình thiết thực để cúng dàng lên đức từ phụ Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật nhân kỷ niệm 2641 năm ngày sinh của Ngài. Ngay sau khi cắt băng khánh thành, chư tôn đức Tăng đã quang lâm Tổ Đường làm lễ dâng hương, bạch Tổ, cầu nguyện cho âm siêu, dương thái, nhân dân được ấm no, hạnh phúc.

Nhân mùa Phật Đản, Chư tôn đức cùng các Phật tử đã tổ chức lễ Mộc Dục, gột rửa thân tâm để ba nghiệp được thanh tịnh, dâng nén tâm hương thành kính nhất của mình lên Đức Phật, nguyện sẽ cố gắng tu tập theo đúng giáo pháp của Ngài để đi tới con đường giác ngộ, giải thoát.

Xin giới thiệu hình ảnh ghi nhận:

Văn nghệ chào mừng

Cung thỉnh chư tôn đức quang lâm

Niệm Phật cầu gia bị

MC Tịnh Khoa điều hành chương trình

Đại biểu chính quyền địa phương

Các em trong đoàn GĐPT Hiếu Hạnh dâng lục cúng dàng

Ông: Vũ Xuân Đang - Trưởng thôn Nhân Vinh phát biểu khai mạc

Đại đức Thích Giác Nghĩa đón nhận lẵng hoa chúc mừng từ chư Tăng

Đại đức bản tự đón nhận lẵng hoc chúc mừng của các cấp chính quyền

Đại đức Thích Giác Nghĩa báo cáo tóm tắt quá trình xây dựng ngôi Tổ Đường

Đại đức Thích Giác Nghĩa trao bằng tuyên dương công đức cho các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân

Cắt băng khánh thành ngôi Tổ Đường

Chư tôn đức cử hành nghi lễ niêm hương, bạch Tổ tại ngôi Tổ Đường mới

Tầng 2 ngôi Tổ Đường mới

Lễ Mộc Dục theo nghi thức truyền thống

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV Nguyễn Thành Trung Chánh Thư ký Ban Biên tập, Trưởng Ban Đại diện tại Hải Phòng. Tel: 0914.839.485 - 0983.376.774 Email: thanhtrungnguyendhp@gmail.com