Hà Nội: Hơn 1000 thiện tín về chùa Tân Hải Quy Y Tam Bảo
image

Sáng ngày 14/5/2017 ( nhằm ngày 19/4/Đinh Dậu), hơn 1000 thiện nam, tín nữ đã vân tập về chùa Tân Hải, làng Phương Ngoại, xã Trung Châu, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội để phát nguyện quy y Tam Bảo và thụ trì ngũ giới nhân dịp Phật Đản.

Trước khi cử hành nghi lễ quy y Tam Bảo cho hơn 1000 giới tử, Đại đức Thích Quảng Hiếu – Bản tự chùa Tân Hải, trưởng BTC buổi lễ đã hướng dẫn đại chúng nghi thức sám hối để thân tâm được thanh tịnh, diệt trừ mọi phiền não,diệt trừ tham, sân, si trong tâm trước khi lãnh thọ quy giới. “Sám” có nghĩa nghĩa là ăn năn, hối lỗi, chừa bỏ các lỗi đã làm, không những tội lỗi trong một đời mà cả những tội lỗi từ vô thỉ kiếp về trước. “Hối”, có nghĩa là hối hận, biết lỗi của mình rồi thì từ nay phải chừa bỏ, đổi lại cho tốt, không cho tội lỗi mới phát sinh.

Tiếp đó, Đại đức giới sư đã giảng cho các giới tử hiểu về nghĩa của Quy y Tam Bảo, Tam Bảo là gì? Thế nào là quy y Tam Bảo và tại sao phải quy y Tam Bảo?. Qua đây, các Phật tử hiểu được định nghĩa Quy y Tam Bảo, lợi ích của quy y Tam Bảo. Phật Pháp Tăng là ba ngôi quý báu nhất của thề gian. Nếu ai phát tâm quy y thì sẽ không bị đọa vào ba đường dữ, luôn được Tam Bảo gia hộ, sớm chứng được quả bồ đề.

Phần nghi thức quan trọng nhất của buổi lễ đó là phần truyền thụ tam quy, các giới tử đã thành tâm phát nguyện suốt đời quy y Tam Bảo, học theo giáo pháp của Như Lai, thường xuyên tụng kinh, niệm Phật, trì trai, giữ giới, phóng sinh và  làm tất cả các việc lành để gieo nhân lành cho tương lai.

Nhân dịp này, đại đức giới sư đã truyền ngũ giới cho các Phật tử có đủ duyên lành trong dịp này. Trước khi truyền giới, đại đức giới sư đã giảng cho các Phật tử hiểu về 5 điều dăn cấm do đức Phật chế ra đối với người Phật tử cũng như lợi ích của việc giữ gìn 5 giới này. Nếu người Phật tử giữ gìn được 5 giới này thì sẽ có được một cuộc sống an lạc và hạnh phúc ngay ở giây phút hiện tại.

Quy y Tam Bảo, tuy chỉ là bước đầu học Phật nhưng nếu không có nó thì các Phật tử sẽ khó có thể có những bước tu học tiếp theo trên con đường tìm cầu giác ngộ, giải thoát.

Buổi lễ quy y Tam Bảo cho hơn 1000 giới tử đã được thành tựu viên mãn trong niềm hoan hỷ của các tân Phật tử. Đây cũng là hành động thiết thực nhất để cúng dàng đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật nhân kỷ niệm 2641 năm đản sinh của Ngài.

Xin giới thiệu hình ảnh ghi nhận:

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV Nguyễn Thành Trung Chánh Thư ký Ban Biên tập, Trưởng Ban Đại diện tại Hải Phòng. Tel: 0914.839.485 - 0983.376.774 Email: thanhtrungnguyendhp@gmail.com