BRVT: Đại lễ Phật đản PL:2561 tại chùa Phật Quang
image

Hòa chung trong niềm hân hoan của mọi người con Phật trên toàn thế giới và khắp mọi miền đất nước đón mừng ngày Phật đản PL.2561 – DL.2017, từ ngày 14 - 15/04/năm Đinh Dậu (nhằm ngày 09 – 10/05/2017), tại Thiền Tôn Phật Quang đã long trọng cử hành Đại lễ Phật đản, PL: 2561 - DL: 2017.

Với sự tham dự của chư tôn đức Tăng, Ni các tự viện trong và ngoài tỉnh, cùng chư Tăng, Ni tại Bổn tự, và hơn 1,5 vạn lượt người bao gồm phật tử, khách thập phương, các văn sĩ, nghệ sĩ, các giới trí thức thuộc các tỉnh thành trong cả nước. Ngoài ra, còn có 1500 sinh viên thuộc các trường Đại học tại Tp.HCM, Đồng Nai, Thủ Đức về tham gia công quả phục vụ cho Đại lễ. 

Được biết, chương trình Đại lễ Phật đản tại Thiền tôn Phật Quang đã diễn ra nhiều hoạt động từ ngày 14 – 15/04/Đinh Dậu, bao gồm: Tụng kinh cầu an, cầu siêu, lễ Phật, tọa thiền, tổ chức lễ quy y, thuyết Pháp, giao lưu nhân vật, văn nghệ, v.v… Chương trình nào cũng mới lạ, hấp dẫn, mang tính giáo dục cao. 


Thông qua các chương trình của Đại lễ, các phật tử được cơ hội tu học tinh tấn, được mở mang kiến thức xã hội, được tu dưỡng đạo đức. Và với việc tiếp thu đạo lý nhà Phật còn làm thăng hoa tâm hồn, giúp mọi người không chỉ biết tu hành, biết chuyển hóa nội tâm mình mà còn biết sống cuộc đời tràn đầy lợi ích, có trách nhiệm đối với đạo pháp, dân tộc, hay thậm chí cả thế giới bao la này. Đây là mục đích chính mà Thượng tọa Trụ trì đã định hướng khi tổ chức một buổi lễ lớn của Phật giáo, thu hút hàng vạn người tham dự. 

Thể theo chương trình, đúng 8h00” sáng ngày 14/04, tại Chánh điện, khóa lễ tụng kinh Cầu an diễn ra thật trang nghiêm với sự tham dự của đông đảo phật tử. 

Tiếp theo là khóa lễ cầu siêu. Và sau đó ĐĐ.Thích Khải Bảo và ĐĐ.Thích Toàn Như thay mặt Thượng tọa Trụ trì truyền Tam quy Ngũ giới cho gần 800 thiện nam tín nữ phát tâm Quy y Tam bảo chính thức trở thành phật tử. 

Tiếp đến, tại lễ đài Phật đản, vào lúc 14h00”, chương trình giao lưu với chủ đề TRUNG NGHĨA – KIÊN CƯỜNG được diễn ra với Trung tướng, Tiến sĩ Châu Văn Mẫn – Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân – Là người có đời sống cảm động, mẫu mực, tận tụy, cống hiến hết mình cho đất nước. Đây là dịp để mọi người soi rọi, tự hoàn thiện mình, đặc biệt là giới trẻ. 

Tham dự buổi giao lưu có: TT Thích Chân Quang – Trụ trì Thiền Tôn Phật Quang, cùng chư tôn đức Tăng Ni các Tự viện và đông đảo phật tử về dự Lễ. 


Về phía chính quyền có: ông Trà Quang Thanh – Phó Vụ trưởng Vụ công tác tôn giáo phía Nam Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Nguyễn Danh Bảy - Phó đội trưởng công an tỉnh BR-VT. 

Mở đầu, buổi giao lưu trở nên sôi động, vui tươi bởi có sự góp mặt của ca sĩ Thùy Trang và Ngọc Sang qua phần đệm đàn ghi ta và trống của Tấn Đạt cùng Chí Cơ. Sau đó, trong vai trò của một MC, Hoàng Nhân và Như Yến đã dẫn dắt và giới thiệu về một vị khách mời đặc biệt là Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân – Trung tướng Châu Văn Mẫn. 


Tại buổi giao lưu, hai MC đã thay mặt khán giả phật tử gửi đến vị khách mời những câu hỏi xoay quanh về sự nghiệp cách mạng của Trung tướng trong khoảng thời gian bị địch bắt tù đày, cũng như là quá trình hoạt động cách mạng sau giải phóng và trong giai đoạn xây dựng đất nước.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV TP.HCM (Phùng Nam) Phó thường trực Ban Biên tập, Ban Trị sự phụ trách phía Nam: ĐT: 0989.047.041 - 0938.740.839; Email: namnguyenlac@gmail.com