Hương Khánh đản trên đất Bắc, Hưng Yên
image

Tối ngày 12 tháng 04 năm Đinh Dậu (nhằm ngày 07/05/2016) tại Chùa Bảo Lâm, thôn Nhân Nội, xã Tân Tiến, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên đã long trọng diễn ra Đại Lễ Phật Đản và Pháp Hội Tắm Phật PL. 2561 – DL. 2017.

"Mười phương Phật lại hiện về

Ở trong mưa nắng, giữa quê hương này;

Không gian tỏa một vầng mây

Mát sinh linh giữa lưng đầy cuộc chơi"

Cả đất trời hoan hỷ khẽ chuyển mình, ngàn hoa ưu đàm nhẹ buông rơi, tại vườn Lâm Tỳ Ni thái tử Tất Đạt Đa đã đản sanh, báo hiệu Phật về cõi nhân gian, đem lại niềm vui an lạc, hạnh phúc cho đa số, cho chư Thiên và loại người. 7 bước chân của đấng Tuệ vương, 7 bước chân sen lên quả vị Phật. Tháng tư về chợt nhớ, chợt thương đón mùa Phật Đản.


Mỗi khi hoa phượng nở, ve bắt đầu kêu cũng chính là lúc mà mỗi người con Phật lại thổn thức tâm tư đồng hướng tâm thành về  Đức Thế Tôn, ngài là hiện thân của trí tuệ - từ bi, là ánh đạo vàng soi chiếu thế gian tâm tối mở ra con đường giải thoát khổ đau. Ngài là bậc Thầy của trời người. Công hạnh cao cả của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni đã giúp cho mỗi chúng sanh nhận ra được Phật tánh của mình. Suốt 49 năm hoằng truyền chánh pháp , Ngài đã để loại cho nhân loại một kho tàng quý báu và là nơi mà mỗi mỗi chúng sanh đều quy kính tìm về nương tựa. Hơn 2600 năm qua, âm vang của ngày Khánh Đản vẫn còn đọng mãi đến hôm nay.

“Rồi đến bây giờ Phật Đản sanh

Hai ngàn năm rưỡi rạng tâm linh

Chư thiên – nhân loại mười phương cõi

Nhập một ngày vui hưởng thái bình”


Hòa trong không khí Tăng Tín Đồ Phật Giáo khắp nơi nơi đón mừng ngày Đản Sanh của Đức Từ Phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, trên đất Bắc những làng quê cũng rộn rang trong cờ hoa đó mừng ngày trọng đại này.

với âm điệu ngằn vang từng lời kinh trong Pháp hội đã tạo nên sự thiêng liêng mầu nhiệm, tạo nên sức mạnh hùng hồn đạo vị,  mỗi người cứ ngỡ rằng thoảng đâu đây những âm vang của Đức Từ Phụ còn động lại nơi núi Thứu vọng về. Một sự kiện trọng đại trong thế giới loài người, ôi hân hoan, hân hoan cho khắp mấy từng trời. Chư Tôn Đức và toàn thể đại chúng đồng hướng về kim thân của Đức Từ Phụ xứng tán công hạnh của Ngài và qua bài kệ :

“Con nay tắm gội đức Như Lai

Trí huệ quang minh tọa Bảo đài

Ngũ trược chúng sanh đều rửa sạch

Không còn sanh tử ở trần ai”.


Cả đại chúng như được đắm mình dưới dòng nước Chiên Đàn, dưới ánh từ quang tỏa chiếu của Đức Thế Tôn. Bao xúc cảm của mùa Phật Đản nơi đây. Hôm nay và mãi ngàn sau âm vang của Ngày Khánh Đản sẽ mãi lan xa khi ánh đạo vàng của Đức Thế Tôn tỏa khắp muôn nơi.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV TP.HCM (Phùng Nam) Phó thường trực Ban Biên tập, Ban Trị sự phụ trách phía Nam: ĐT: 0989.047.041 - 0938.740.839; Email: namnguyenlac@gmail.com