Thái Bình: Chùa Từ Xuyên tặng quà gia đình liệt sĩ
image

Chiến tranh đã đi qua hơn 40 năm, đất nước đã hồi sinh, nhưng những kí ức về những năm tháng khói lửa vẫn còn đó. Để thể hiện tinh thần tri ân sâu sắc của đông đảo các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đối với hương linh các anh hùng liệt sỹ, bà mẹ Việt Nam anh hùng, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Thái Bình đã chung sức chung lòng xây dựng nhiều công trình tâm linh, tưởng nhớ hơn 51 vạn anh hùng liệt sỹ, những người con của quê hương đã hi sinh vì nền độc lập của dân tộc, thăm hỏi & tặng quà, xây nhà tình nghĩa cho các gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh, người có công trong hai cuộc kháng chiến.

Hôm nay, ngày 10/07/2017, nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947 – 27/07/2017, chùa Từ Xuyên, (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình), phối kết hợp với Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN P.Hoàng Diệu, cùng sự hảo tâm công đức của Phật tử Trần Thị Thu Hồng, Công ty TNHH Thái Nhật (TP.Hải Phòng) long trọng tổ chức lễ tặng quà cho 152 thân gia đình các anh hùng liệt sỹ, bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn phường với tổng giá trị quà trên 40 triệu đồng. Buổi lễ không chỉ thể hiện đạo lý truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam, mà còn thể hiện lòng thành kính, tri ân, biết ân của người dân Việt trong đó còn có Tăng Ni, Phật tử Phật giáo đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh tuổi trẻ, xương máu cho nền độc lập của dân tộc với lòng biết ơn vô hạn. 

Là vợ liệt sỹ cũng là Phật tử của chùa, bà Phạm Thị Vui (Tổ 26, P.Hoàng Diệu) xúc động chia sẻ: “Chúng con hoan nghênh, ghi nhận tấm lòng sự tri ân đối với các anh hùng liệt sỹ của các cấp chính quyền phường, chùa Từ Xuyên cùng đoàn Phật tử TP.Hải Phòng đã phát tâm chủ trì tổ chức lễ trao quà cho các gia đình liệt sỹ hết sức trang nghiêm và long trọng này. Phần quà tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên lớn lao cho chúng con trong tháng 7 – tháng đền ơn – đáp nghĩa này”.

Xin giới thiệu chùm ảnh:

Thượng tọa trụ trì chùa Từ Xuyên phát biểu

Ông Bùi Văn Cần, Phó Chủ tịch UBND P.Hoàng Diệu phát biểu

Các gia đình liệt sỹ hoan hỷ, phấn khởi nhận quà

Mỗi phần quà tuy nhỏ bé nhưng thể hiện tấm lòng sẻ chia cùng cộng đồng, tri ân các gia đình liệt sỹ

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image PV Từ Xuyên Chùa Từ Xuyên P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình