Hà Nội: TT. Thích Chân Quang giảng pháp tại chùa Pháp Vân
image

Chiều ngày 24/06/2017, (nhằm ngày 01/06/ năm Đinh Dậu), TT Thích Chân Quang - Phó ban Kinh tế Tài chính T.Ư GHPGVN đã thuyết giảng tại khóa tu thiền chùa Pháp Vân, với sự tham dự của rất đông các thiền sinh, bao gồm các phật tử tại các tỉnh thành phía Bắc, các phật tử thuộc đạo tràng Phật Hạnh và Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang miền Bắc đồng vân tập về tham dự.

Dịp này, Thượng tọa tiếp tục giảng giải về NĂM ẤM. Bài Pháp thoại đã làm rõ các vấn đề liên quan đến việc hình thành và đặc điểm tâm lí của con người. Những đạo lí này như một sự động viên, sách tấn để mọi người tinh tấn hơn trong đời tu của mình. Đồng thời những người tham gia tu tập còn góp phần phát huy giữ gìn giềng mối thiền, nhằm xiển dương Chánh pháp của Như Lai. Dù rằng:

Ngồi thiền khó lắm ai ơi 

Nhưng mà phải tập để đời thăng hoa 

Tâm tĩnh lặng bớt cái ta 

Bao la pháp giới chan hòa yêu thương.

Thật vậy, chúng ta có thể trải nghiệm điều này trong cuộc sống của mình qua thực tế tu tập.

Đến với khóa tu này, Thượng tọa Trụ trì đã tạo điều kiện cho mọi người đến chùa được tu tập, được học giáo Pháp để sống tốt đạo đẹp đời. Đặc biệt, trong số gần 1000 con người đang ngồi tĩnh tọa thì số lượng thanh niên, giới trí thức lại đông nhất. Điều này cho chúng ta cái nhìn lạc quan về tương lai đạo Phật, chỉ vì có rất nhiều người biết đến chùa học đạo lý, ngồi thiền để tìm kiếm một đời sống đạo đức toàn diện, thay vì vui chơi hưởng thụ ngoài đời.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV TP.HCM (Phùng Nam) Phó thường trực Ban Biên tập, Ban Trị sự phụ trách phía Nam: ĐT: 0989.047.041 - 0938.740.839; Email: namnguyenlac@gmail.com