Hải Phòng: Chùa Vẽ tổ chức lễ cầu siêu cho các AHLS
image

Chiều qua, 23/07/2017 ( nhằm ngày 1/6 (Nhuận)/ Đinh Dậu) Chư tôn đức Ni và Phật tử chùa Vẽ đã tổ chức Đại lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ Việt Nam ( 27/7/1947 – 27/7/2017).

Theo như thông lệ hàng năm cứ vào ngày thương binh liệt sỹ 27/07 là chư tôn đức Ni trong chốn trong chốn trụ xứ chùa Vẽ và các Phật tử đang tu học tại đạo tràng An Lạc ( Chùa Vẽ) lại tổ chức buổi lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ, đồng bào tử nạn đã hy sinh cho độc lập tự do của Đất nước trên tinh thần tri ân, báo ân của Nhà Phật cũng như giúp các Phật tử ôn lại truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn” từ ngàn đời nay của Dân tộc Việt Nam.

Quang lâm buổi lễ có sự hiện diện của Ni Sư Thích Tâm Chính – Trưởng Ban từ thiện xã hội GHPGVN Tp. Hải Phòng, trưởng Ban trị sự GHPGVN quận Hải An, trụ trì chùa Vẽ, Hải Phòng, chư tôn đức Ni trong chốn trụ xứ, thân nhân các anh hùng liệt sỹ các phường trên địa bàn quận Hải An, cùng đông đảo quý Phật tử, nhân dân địa phương và các em thanh thiếu niên Phật tử  lớp giáo lý tại chùa Vẽ.

Trước khi chính thức bước vào buổi lễ, Ni Sư trụ trì chùa Vẽ đã ôn lại lịch sử hào hùng của Dân tộc Việt Nam cũng như những công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đối với Đất nước. Việc tổ chức lễ cầu siêu các anh hùng liệt sỹ hàng năm là nhằm để  tri ân công ơn của các anh, cho dù chúng ta có làm gì đi chăng nữa thì cũng không thể báo đáp được công ơn trời biển này.

Tại buổi lễ chư tôn đức Ni và các Phật tử đã cử hành nghi lễ niêm hương, bạch Phật, chú nguyện và tụng kinh A Di Đà, phóng sinh,  cầu nguyện cho anh linh các anh hùng liệt sỹ sớm được siêu thoát và được sinh về cảnh giới lành.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV Nguyễn Thành Trung Chánh Thư ký Ban Biên tập, Trưởng Ban Đại diện tại Hải Phòng. Tel: 0914.839.485 - 0983.376.774 Email: thanhtrungnguyendhp@gmail.com