Vĩnh Long: TT. Chân Quang giảng pháp tại chùa Phật Ngọc Xá Lợi
image

Chiều ngày 15/07/2017 (nhằm ngày 22/06/năm Đinh Dậu), TT Thích Chân Quang – Phó ban Kinh tế Tài chánh T.Ư GHPGVN nhận lời mời của BTC khóa tu đã hướng dẫn kỹ thuật Thiền cho các phật tử, và thuyết giảng về đề tài GIÁ TRỊ CỦA HƠI THỞ, với sự tham dự của hơn 700 thiền sinh và hơn 1000 phật tử xa gần đến thính Pháp.

Tham dự buổi Pháp thoại có: TT Thích Phước Hạnh – Phó ban thường trực Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long, cùng chư tôn đức Tăng Ni Trụ trì các Tự viện, Chư tôn đức Tăng tại Bổn tự và Chư tôn đức Tăng Ni Thiền Tôn Phật Quang. 

Trước khi đi vào nội dung chính, Thượng tọa đã có đôi lời tán dương TT Thích Phước Hạnh – Ngài là bậc chân tu đạo hạnh, có cái nhìn rộng lớn sâu xa, liên quan đến tương lai của nhân loại.  Vì vậy, bao nhiêu năm nay, Ngài có một tâm nguyện muốn mở mang Thiền học cho Phật giáo miền Tây. Đến nay duyên đã đủ, tại chùa Phật Ngọc Xá Lợi khóa tu thiền chuyên sâu đã diễn ra hàng tháng đến lần thứ IV, với số lượng phật tử tham gia ban đầu tương đối đông. 

Thượng tọa nhận định: tu thiền rất vất vả. Trong hàng nghìn người không được vài người đủ nhân duyên để quyết tâm, kiên trì theo đuổi con đường thiền khó khăn này. Đa phần chúng sinh chỉ thích tu cái gì cho dễ, lại mau mang lại kết quả. Còn những người tu thiền thì phải chấp nhận một sự thật là tu thiền rất cực khổ, mà kết quả chứng đạo thì xa vời vợi, có khi phải nhiều kiếp sau mới thành tựu được. 

Tuy nhiên, người chấp nhận điều này là người có trí tuệ, có dũng lực và nhìn ra được sự thật. Vì một đạo quả, một Thánh quả lớn lao không bao giờ được gieo bởi cái nhân nhỏ bé, mà phải được gieo bởi công đức phi thường. Và công đức phi thường đó không bao giờ chỉ gieo trong một kiếp là đủ.

Xin giới thiệu chùm ảnh: Khóa tu thiền lần IV tại chùa Phật Ngọc Xá Lợi.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV TP.HCM (Phùng Nam) Phó thường trực Ban Biên tập, Ban Trị sự phụ trách phía Nam: ĐT: 0989.047.041 - 0938.740.839; Email: namnguyenlac@gmail.com