Thái Bình: Lễ an vị tượng Phật và đúc Hồng chung chùa Đại Bi
image

Sáng ngày, 12/07/2017 ( nhằm ngày 19/6/Đinh Dậu) nhân ngày vía Bồ Tát Quán Thế Âm, tại chùa Đại Bi, xã Tân Hòa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình đã long trọng diễn ra Đại lễ đúc Hồng chung và an vị tượng Phật Di Lặc bằng đá quý.

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có TT. Thích Thanh Định – Phó trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh Thái Bình, Đại đức Thích Thanh Ân – Trụ trì chùa Đại Bi, trưởng BTC đại lễ, chư Tôn đức Tăng ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình, cùng đông đảo chư tôn đức Tăng Ni trong và ngoài tỉnh.

Ban tổ chức đại lễ còn được long trọng đón tiếp các vị đại biểu khách mời, lãnh đạo các phòng ban thuộc HĐND, UBND, UB MTTQVN xã Tân Hòa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình cùng đông đảo các cơ quan ban ngành đoàn thể, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và đông đảo các Phật tử, các thiện nam, tín nữ gần xa.

Đã từ lâu, hình ảnh ngôi chùa luôn gắn liền với âm thanh của tiếng chuông, tiếng chuông đã trở thành biểu tượng tâm linh của mỗi người con Phật, nét đẹp ấy khắc sâu trong tâm khảm của mỗi chúng ta. Cho dù chúng ta có đi đâu, hay ở bất cứ phương trời nào, thì hình ảnh và âm ba của tiếng chuông vẫn luôn đồng hành, luôn là lời nhắc nhở, thôi thúc chúng ta nhớ về nguồn cội, quê hương của chính mình. Nhận thức được điều đó, Đại đức trụ trì đã cùng nhân dân và Phật tử địa phương tổ chức lễ đúc Hồng chung nặng 550kg bằng đồng để treo tại tháp chuông của chùa.

“ Chuông vẳng nơi nao nhớ lạ lùng,

Ra đi ai chẳng nhớ chùa chung,

Mái chùa che chở hồn dân tộc,

Nếp sống muôn đời của tổ tông”.

Âm thanh của tiếng chuông còn là liều thuốc thần dược, xoa dịu và xoá tan bao nỗi khổ đau nhọc nhằn mà cuộc sống xô bồ, vội vã, ganh tỵ, bon chen của đời thường đầy cạm bẫy này đem lại. Khi hồi chuông gióng lên, chấn động sâu trong tâm thức của con người, bao trần cấu, não phiền đều rơi rụng, thức tỉnh lòng người trở về với thực tại, một thực tại mầu nhiệm và an nhiên của tâm hồn.

Qua đó chúng  ta thấy được rằng, tiếng chuông đóng một vai trò rất quan trọng trong đời sống tâm linh của mỗi người. Sự màu nhiệm của tiếng chuông mang lại không chỉ dành cho những người còn sống được trở về với bản tâm thanh tịnh, Phật tính vốn có của mình mà nó còn làm thức tỉnh những người đã khuất, khi tiếng chuông vang lên thì cảnh giới ở địa ngục cũng phải ngừng nghỉ để lắng nghe âm thanh huyền diệu, âm thanh của sự giải thoát đó. Chính vì vậy, việc đúc chuông là một việc làm vô lượng công đức, trời người đều tán than, ai nấy cũng đều hân hoan.

Tại buổi lễ TT. Thích Thanh Định – Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình đã ban đạo từ tán thán công đức của Chư tôn đức Tăng trong chốn trụ xứ, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các Phật tử, các thiện tín gần xa đã đóng góp tịnh tài, tịnh vật cúng dàng cho việc phúc này.

Nhân dịp này, Chư tôn đức Tăng trong chốn trụ xứ cùng Phật tử và nhân dân đã làm lễ dâng hương, cầu nguyện Quốc thái, Dân an và lễ trì chú, an vị tượng Phật Di Lặc bằng đá quý tại phía trước cửa chính điện của chùa trong không khí đầy hỷ lạc, ấm tình đạo vị.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận:

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV Nguyễn Thành Trung Chánh Thư ký Ban Biên tập, Trưởng Ban Đại diện tại Hải Phòng. Tel: 0914.839.485 - 0983.376.774 Email: thanhtrungnguyendhp@gmail.com