Hơn 5000 Phật tử tham dự lễ khánh tạ Tam Bảo chùa Hòa Phúc
image

Ngày 18 tháng 6 nhuận năm Đinh Dậu (nhằm ngày 9 tháng 8 năm 2017), chùa Hòa Phúc, thôn Hòa Trúc, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội đã long trọng tổ chức Đại lễ An vị tôn tượng Phật – Lễ Khánh tạ Tam Bảo và Quy y Tam Bảo.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có Thượng tọa Thích Chân Tính– trụ trì Chùa Hoằng Pháp cùng hơn 50 Chư Tôn Đức Tăng Ni đến từ các tự viện trong nước. Ngoài ra còn có hơn 5000 Phật tử thiện nam tín nữ gần xavề tham dự, trong đó có hơn 900 Phật tử đăng ký “Quy y Tam Bảo”.Buổi sáng, đạo tràng được tham dự lễ an vị Phật và khánh tạ Tam Bảo nhânkỷ niệm 20 năm phục dựng và 10 năm đại trùng tu Chùa Hòa Phúc. Sau bahồi chuông trống bát nhã cung nghinh quý Chư Tôn đức Tăng Ni quang lâm,Thượng toạ Thích Chân Tính cùng Chư Tôn đức chứng minh niêm hương bạch Phật và gia trì chú niệm.

“Hồn dân tộc quyện trên từng mái ngói

Tâm Từ Bi vô lượng tạo Chùa thiêng

Phước Quang chánh Pháp lưu truyền

Suối nguồn Cam Lộ tràn tuôn cứu đời.”

Sau buổi lễ, Thượng tọa Thích Chân Tính đã dành chút thời gian chia sẻ với quý vị Phật tử. Thượng toạ tán thán tinh thần tu học và hoằng pháp lợi sinh của Đại đức trụ trì, chư Tăng cùng toàn thể quý Phật tử chùa  Hòa Phúc.  Nhờ hồng ân Tam Bảo gia hộ, nhờ sự trợ duyên của Chư Tôn Đức, các cấp chính quyền, cũng như dưới sự dẫn dắt tận tình của Đại đức trụ trì Thích Tâm Hòa, cùng với những đóng góp to lớn của quý vị Phật tử gần xa, quý chư vị Cấp cô độc đã tạo đủ thuận duyên để Chùa Hoà Phúc từ một ngôi chùa làng hoang sơ trở nên khang trang, mở rộng cho hàng ngàn Phật tử về tu tập mỗi khoá tu.

Việc trùng tu lại ngôi chùa cũng góp phần tạo điều kiện cho hàng đệ tử Phật có nơi chốn tu học và cơ duyên quay về phụng thờ báo đền tứ trọng ân. Bên cạnh đó, Thượng toạ cũng căn dặn sách tấn quý Phật tử - hàng đệ tử Phật cố gắng tu học tinh tấn. Bởi lẽ, chúng ta đã có nhân duyên gặp được chánh pháp, gặp được thầy dẫn lối, có cơ sở đạo tràng để tu học mà không biết thực hành, không siêng năng chuyên tâm tu học thì cũng không có ích gì.

 Buổi chiều cùng ngày, Thượng tọa Thích Chân Tính cùng Chư Tôn Đức Tăng Ni đã quang lâm giảng đường chứng minh lễ QUY Y TAM BẢO. Gần 900 giới tử đã được truyền trao quy giới và phát nguyện quy y, nguyện trọn đời phụng sự Tam Bảo trước sự chứng minh của quý Chư Tôn đức Tăng Ni.

Sau đó, Thượng toạ Thích Chân Tính đã chia sẻ với các giới tử, nay đã là con Phật phải thực tập 3 đúng “Thấy đúng – Nói đúng – Làm đúng”, biết được Phật pháp phải thường xuyên tu tạo nhân lành, giữ gìn 5 nguyên tắc đạo đức (không sát sinh, không trộm cắp, không tà dâm, không nói dối, không sử dụng rượu bia và các chất ma tuý) để được hành nghiệp tốt đẹp. Người Phật tử phải nhận thức đúng đắn về mục đích quy y. Học Phật pháp phải thay đổi cách cư xử của bản thân với mọi người xung quanh, thường đến chùa để thực hành Phật pháp để có an lạc giải thoát.

Trước khi kết thúc buổi lễ, Đại đức Thích Tâm Hòa – trụ trì chùa Hoà Phúc đã có đôi lời cảm tạ Chư Tôn đức trong ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Phú Thọ, Chư Tôn đức trong ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế, Chư Tôn đức và hợp đoàn sư nơi chốn tổ Chùa Hoằng Pháp, Chư Tôn đức Tăng - Ni từ Hải Dương, Hải Phòng và Hà Nội. Vì tình linh sơn cốt nhục đã không quản ngại đường xá xa xôi tiết trời oi nóng đã về đến trú xứ nơi đây để chứng minh và trợ duyên cho buổi lễ. Thay mặt đạo tràng Chùa Hòa Phúc, Đại đức xin được khắc cốt ghi tâm tấm chân tình, sự chỉ dạy của Chư Tôn Đức, nguyện lấy đó làm kim chỉ nam trên bước đường tu học hoằng pháp lợi sinh, tiếp bước theo gót chân các bậc Tôn sư để thực hiện sứ mệnh đem đạo vào đời, mang đến lợi lạc cho khắp mọi người.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV Nguyễn Thành Trung Chánh Thư ký Ban Biên tập, Trưởng Ban Đại diện tại Hải Phòng. Tel: 0914.839.485 - 0983.376.774 Email: thanhtrungnguyendhp@gmail.com