Hà Nội: Chùa Tân Hải tổ chức khóa tu 1 ngày an lạc tại Bái Đính
image

Ngày 13/8/2017 ( nhằm ngày 22/6 Nhuận/Đinh Dậu), chư tăng và Phật tử chùa Tân Hải, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội đã vân tập về chùa Bái Đính để tổ chức khóa tu 1 ngày an lạc và cúng dàng trường hạ Khuyến Lương, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

An cư kiết hạ là pháp tu hành của người xuất gia trong 3 tháng mùa hè. Đây là truyền thống có giá trị rất thiết yếu trong Phật giáo. Trong 3 tháng này, chư tăng sẽ vân tập tại một nơi,  một ngôi chùa để thực hiện cấm túc an cư trau dồi tam vô lậu học ( Giới – Định – Tuệ), tinh tấn đạo nghiệp trên tinh thần lục hòa cộng trụ của Nhà Phật.

Trên tinh thần đó, thấy rõ được lợi ích của việc cúng dàng chư tăng, Trước khi hành hương về chùa Bái Đính để tổ chức khóa tu một ngày an lạc, Đại đức Thích Quảng Hiếu - Bản tự chùa Tân Hải, trưởng Ban tổ chức khóa tu đã cùng đông đảo Phật tử vân tập về trường hạ Khuyến Lương, quận Hoàng Mai, Hà Nội để tổ chức cúng dàng chư tăng nhân mùa an cư kiết hạ. Toàn thể chư tăng và Phật tử chùa Tân Hải đã nhất tâm thành kính dâng lên chư tăng những phẩm vật thiết thực nhất, hồi hướng công đức lành đó cho khắp pháp giới chúng sinh được tăng thêm phần lời lạc.

Sau khi tổ chức cúng dàng trường hạ Khuyến Lương, chư tăng và Phật tử chùa Tân Hải đã tổ chức khóa lễ tụng kinh Phổ Môn và lễ gia trì tạc 3 pho tượng: Phật Di Lặc, Bồ Tát Quán Thế Âm và Bồ Tát Đại Thế Chí tại cơ sở chế tác tượng Phật. Được biết, sau khi 3 pho tượng này được hoàn thiện sẽ được chư Tăng và Phật tử chùa Tân Hải cung thỉnh về trụ xứ làm lễ an vị tại khuôn viên chùa để các Phật tử được chiêm bái, lễ lạy.

Khóa lễ gia trì tôn tượng Phật và Bồ Tát được hoàn mãn, chư tăng chùa Tân Hải và hàng ngàn Phật tử đã vân tập về chùa Bái Đính để tham dự khóa tu một ngày an lạc dưới sự chứng minh và hướng dẫn của Đại đức Thích Quảng Hiếu. Tại chính điên chùa Bái Đính, toàn thể đại chúng đã tổ chức khóa lễ tụng kinh cầu an, khóa lễ trì chú Đại Bi tại Điện thờ đức Thiên Thủ Thiên Nhãn và khóa lễ niệm Phật tại Thích Ca Phật điện chùa Bái Đính, cầu nguyện cho Quốc thái dân an, chúng sinh an lạc, cầu nguyện cho đồng bào vũng lũ Yên Bái, Sơn La được tai qua nạn khỏi và cũng trong dịp này, Đại đức Thích Quảng Hiếu đã vận động đồng bào Phật tử tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào vũng lũ và dự kiến sẽ tổ chức chương trình phát quà từ thiện cho đồng bào huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái vào cuối tháng này.

Xin giới thiệu hình ảnh ghi nhận:

Chư tăng chùa Tân Hải và Phật tử vân tập về trường hạ Khuyến Lương để cúng dàng chư tăng tại hạ trường

Phật tử chùa Tân Hải tùy hỷ trường hạ

Chư tăng và Phật tử chùa Tân Hải tổ chức lễ gia trì tạc tượng Phật tại cơ sở chế tác tượng Phật

Chư tăng và Phật tử đang vân tập về chùa Bái Đính

Chư tăng và Phật tử vân tập về điện Thiên Thủ Thiên Nhãn trì chú Đại Bi cầu nguyện Quốc thái dân an

Phật tử dâng sớ cầu an tại điện Quán Âm

Chư tăng và Phật tử tổ chức niệm Phật tại Thích Ca Phật Điện chùa Bái Đính

Khóa lễ tại điện Tam Thế Phật

Phật tử giải lao và chuẩn bị dùng cơm trưa

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV Nguyễn Thành Trung Chánh Thư ký Ban Biên tập, Trưởng Ban Đại diện tại Hải Phòng. Tel: 0914.839.485 - 0983.376.774 Email: thanhtrungnguyendhp@gmail.com