Ấn tượng tuần lễ Vu Lan tại Quan Âm Tu Viện
image

Vào ngày 12 & 13/7/Đinh Dậu, QATV đã trang nghiêm, long trọng tổ chức đại lễ trai đàn chẩn tế cầu siêu, giải oan bạt độ để cầu siêu phổ độ chư hương linh cửu huyền thất tổ, chư hương linh anh hùng chiến sĩ vị quốc vong thân, đồng bào tử nạn, chư hương linh thai nhi sản nạn, thập nhị loại cô hồn, rất đông các Phật tử đã về chùa tham dự.

Bà Smita Pant, Tổng Lãnh Sự Ấn Độ tại Việt Nam đã đến thăm và tham dự Đại Lễ Vu Lan tại  Quan Âm Tu Viện (QATV) - Q. Phú Nhuận, TP.HCM.  Đại lễ Vu Lan, rằm tháng 7 là một trong những lễ quan trọng của Phật giáo. Lễ Vu Lan còn gọi là mùa Vu lan – Báo hiếu, đây là dịp để những người đệ tử Phật thể hiện long hiếu kính đối với cha mẹ và báo đáp công ơn sinh thành dưỡng dục của hai đấng sinh thần và của ông và tổ tiên hiện đang còn sống hoặc đã quá vãng.

Với tinh thần đó, QATV đã long trọng tổ chức tuần lễ Vu Lan với nhiều chương trình, hoạt động vô cùng ý nghĩa, và đầy ấn tượng.

Đúng vào ngày rằm tháng 7, chùa đã tổ chức chương trình tụng kinh Vu Lan - Báo Hiếu, tuyên sớ cầu siêu cửu huyền thất tổ và cúng ngọ. Buổi tối cùng ngày là lễ cài hoa hồng, thắp sáng hoa đăng tri ân hai đấng sanh thành và tưởng niệm cửu huyền thất tổ. 

Vào tối ngày 16/7/Đinh dậu, QATV đã tổ chức đêm nhạc Vu Lan kỷ niệm Đạo tràng Đại Bi 12 năm thành lập với chủ đề là “Bến Đổ Bình Yên”. Đêm nhạc đã mời được nhiều ca nghệ sĩ nổi tiếng tham gia biểu diễn phục vụ cho ba còn Phật tử trong mùa lễ Vu lan.

Sáng ngày 17/7/Đinh Dậu, nhà chùa đã lễ tưởng niệm Cố trưởng lão Hòa Thượng ân sư Thích Tâm Châu nhân dịp lễ đại tường của ngài. Và tiếp theo đó là lễ dâng pháp y & cúng dường trai tăng nhân mùa Vu Lan – Báo Hiếu dưới sự chứng minh của chư tôn đức giáo phẩm trung ương Hòa Thượng đạo hiệu Thích Thiện Tánh, Thích Như Niệm, Thích Thiện Tâm, Thích Tịnh Hạnh, Thích Như Tín cùng 250 chư tôn thiền đức Tăng Ni. Buổi chiều cùng ngày nhà chùa đã tổ chức phát quà từ thiện cho người nghèo, người già neo đơn, tàn tật. Hơn 1,000 phần quà từ thiện đã được chuẩn bị và trao đến tay những người có hoàn cảnh khó khăn nhân mùa Vu Lan.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV TP.HCM (Phùng Nam) Phó thường trực Ban Biên tập, Ban Trị sự phụ trách phía Nam: ĐT: 0989.047.041 - 0938.740.839; Email: namnguyenlac@gmail.com