Bình Dương: Đại Lễ Vu Lan tại chùa Phổ Thiện Hòa, Thiên Phước
image

Sáng ngày 19/07/Đinh Dậu (nhằm ngày 10/09/2017), tại chùa Phổ Thiện Hòa, P.Tân Định, TX.Bến Cát và chùa Thiên Phước, KP. Đông Tư, P.Lái Thiêu, TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu.

* Đúng 8giờ 45’, Ban tổ chức chùa Phổ Thiện Hòa, TX.Bến Cát, tỉnh Bình Dương  đã cung nghinh Chư Tôn đức quang lâm hội trường để chính thức cử hành Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu. 

Quang lâm chứng minh có TT. Thích Minh Nghĩa, Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Pháp chế GHPGVN tỉnh Bình Dương cùng chư tôn đức thường trực BTS GHPGVN tỉnh và chư tôn đức tăng ni trong địa bàn TX.Bến Cát cũng đồng về  tham dự. 


Đại diện các cấp chính quyền về tham dự có ông Từ Xuân Sơn, Phó Chủ Tịch Thường trực UBMTTQVN  tỉnh Bình Dương cùng các vị lãnh đạo chính quyền trực thuộc TX. Bến Cát và đông đảo thiện nam tín nữ phật tử cũng về tham dự. 

Thượng tọa Thích Minh Vũ, Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bình Dương, Trưởng Ban Tổ chức đã có đôi lời phát biểu khai mạc buổi lễ. Trong bài phát biểu, Thượng tọa đã nêu: “Tưởng nhớ công ơn và thực hành hiếu hạnh là đức tánh tự nhiên đã ăn sâu trong tâm khảm của người dân Việt Nam. Nó là sự kết tinh của nền văn hóa giáo dục của tổ tiên chúng ta từ ngàn xưa, đặc biệt nhất là hơn hai ngàn năm qua, kể từ khi Phật giáo du nhập vào đời sống của dân tộc Việt Nam thì tinh hoa và truyền thống hiếu hạnh đó càng được tô bồi và phát huy. Đã biết bao mùa thu lá rụng, có vô vàng những biến đổi thăng trầm của cuộc đời, có những hình hài vĩnh viễn ra đi mãi mãi, thời gian xóa mờ đi những ký ức về quá khứ của cuộc đời. Ấy vậy mà hình ảnh của Ngài Mục Kiền Liên – vị đại đệ tử của đức Phật vẫn hiện hữu trong tâm trí của mỗi chúng ta”. 


 Tiếp đến các em phật tử đã dâng những lẵng hoa tươi thắm lên cúng dường mười phương chư Phật và chư tôn đức chứng minh. Nghi thức cài hoa hồng được tiếp nối chương trình, với những cánh hoa hồng vàng tượng trưng cho sự thoát tục thanh cao của những bậc xuất gia đối với cha mẹ vô cùng thiêng liêng và quý kính. Với chiếc áo nâu sòng chịu sương chịu gió các Ngài đã âm thầm trả ơn cho cha mẹ vô cùng tôn kính. Và thật diễm phúc thay cho những ai đang còn Mẹ để được cài lên ngực áo một đóa hồng đỏ thắm, đượm tất diệu dàng thiêng liêng cao cả để nói lên sự hạnh phúc vô giá của một đời người. Và bất hạnh thay cho những ai không còn Mẹ sẽ nhận một đóa hoa màu trắng để nói lên sự mất mát lớn lao và niềm nhớ nhung da diết. 


Nơi đây, lời đạo từ của Thượng tọa Thích Minh Nghĩa đã nhắc nhở những người làm con phải biết giữ trọn chữ Hiếu, không chỉ hiếu thảo với ông bà, cha mẹ mà còn phải có hiếu với tất cả mọi người xung quanh, tất cả chúng sanh. Riêng những bậc làm cha làm mẹ giữ trọn  chữ Hiếu và còn phải dạy dỗ, chỉ bảo cho con cháu mình ngay từ khi còn nhỏ về chữ Hiếu, đạo làm con phải biết yêu thương chúng sanh, vâng lời cha mẹ để tránh mắc phải những lỗi lầm. Cuối lời, Thượng tọa gửi lời chúc đến đại chúng sẽ có một mùa Vu Lan trọn niềm hiếu hạnh.

Và vào lúc 10g00 cùng ngày, tại chùa Thiên Phước cũng diễn ra Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu dưới sự chứng minh của HT. Thích Huệ Thông, Ủy viên thư ký HĐTS, Phó VPII TW Giáo hội, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương, Chư Tôn đức tăng ni trên địa bàn tỉnh đồng về tham dự.

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Trần Đức Thịnh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương và các vị lãnh đạo chính quyền trực thuộc TX.Thuận An cùng đông đảo bà con phật tử cũng về tham dự.

Chương trình Vu Lan được tổ chức trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh.

HT.Thích Hue Thông cắt bánh kem mừng thọ các cụ

TT. Thích.Thiện Đạo, Viện chủ chùa Thiên Phước

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV TP.HCM (Phùng Nam) Phó thường trực Ban Biên tập, Ban Trị sự phụ trách phía Nam: ĐT: 0989.047.041 - 0938.740.839; Email: namnguyenlac@gmail.com