Bình Dương: Đại Lễ Vu Lan Báo hiếu tại chùa Đức Sơn
image

Sáng ngày 19/07/Đinh Dậu (nhằm ngày mùng 09/09/2017), tại chùa Đức Sơn, đường CMT8, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu.

Vu Lan Báo Hiếu là truyền thống tốt đẹp từ ngàn đời của dân tộc Việt Nam, khởi nguyên từ tinh thần tri ân và báo ân theo lời Phật dạy và noi theo tấm gương hiếu hạnh của Tôn giả Mục Kiền Liên. Vu Lan Báo Hiếu còn là ngày thể hiện tình người thắm thiết trong cuộc sống nhân sinh, mang đậm tính văn hóa tâm linh, văn hóa đạo đức tình người.

Năm tháng trôi qua, đạo hiếu ấy đã thấm sâu vào lòng nhân loại và tạo nên một truyền thống đó là “uống nước nhớ nguồn”. Báo hiếu là bổn phận thiêng liêng của tất cả mọi người. Nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu trở về, chùa Đức Sơn đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan để quý phật tử có đầy đủ duyên lành bày tỏ lòng tri ân và báo ân của mình đến ba ngôi Tam bảo, đến cửu huyền thất tổ, đối với cha mẹ nhiều đời nhiều kiếp cũng như cha mẹ hiện tiền.


Buổi lễ dưới sự chứng minh của HT.Thích Huệ Thông, Ủy viên thư ký HĐTS, Phó VPII TW Giáo hội, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương cùng chư Tôn Thiền đức thường trực BTS, chư tôn đức Tăng Ni trong TP.Thủ Dầu Một và các huyện, thị, thành trong tỉnh cũng đồng về tham dự.

Về phía lãnh đạo tỉnh có Ông Trần Đức Thịnh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh, đại diện phòng PA88 tỉnh; Ông Lê Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP.TDM cùng các vị lãnh đạo các ban ngành trực thuộc Tp. Thủ Dầu Một và đông đảo đồng bào phật tử trong và ngoài tỉnh cũng về tham dự. 


Tại buổi lễ, các em phật tử một lòng thành kính cử hành nghi thức dâng hoa cúng dường mười phương tam bảo cùng hiện tiền chư tôn thiền đức chứng minh. 

Tiếp nối chương trình là nghi thức cài hoa hồng. Đầu tiên là thành kính cài những đóa hồng lên chiếc Y Ca- sa của Chư Tôn đức, kế đến lần lượt cài hoa hồng đỏ và trắng cho các cấp lãnh đạo chính quyền và toàn thể quý phật tử.

Sau nghi thức cài hoa hồng đại diện phật tử chùa Đức Sơn đã dâng lời tác bạch để dâng y cúng dường đến Chư tôn đức Tăng Ni hiện diện tại buổi lễ. Tiếp theo đó là lời đạo từ của Hòa thượng Thích Huệ Thông đã tán thán tinh thần hiếu đạo của toàn thể phật tử. Hòa thượng chứng minh cũng có đôi lời khuyến tấn đại chúng, khi chúng ta đã may mắn làm một người phật tử, học tập phật pháp mà đặc biệt lại biết được tấm gương hiếu hạnh tột cùng của tôn giả Mục Kiền Liên, đây chính là tấm gương sáng mà chúng ta phải noi theo.


Bên cạnh đó, chúng ta cũng không thể bỏ qua việc thọ trì năm giới, vì đây là nền tảng đạo đức căn bản của một người con hiếu thảo đối với cha mẹ. Cuối lời, Hòa thượng gửi lời chúc đến đại chúng sẽ có một mùa Vu Lan trọn niềm hiếu hạnh. Toàn thể hội chúng cùng lắng tâm thành hướng về cha mẹ trong thời kinh Vu Lan và toàn thể phật tử thành kính dâng lên Chư Tôn Thiền đức chứng minh, chư Tôn đức Tăng Ni những tịnh tài tịnh vật với tất dạ chí thành chí kính của mình.

Buổi lễ khép lại trong niềm hoan hỷ vô biên.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV TP.HCM (Phùng Nam) Phó thường trực Ban Biên tập, Ban Trị sự phụ trách phía Nam: ĐT: 0989.047.041 - 0938.740.839; Email: namnguyenlac@gmail.com