Chùa Đạo Nguyên tổ chức lễ Vu lan, mừng thọ Phật tử
image

Nét đẹp văn hóa truyền thống của người con Phật là nhớ ơn và tri ân thầy tổ, ông bà, cha mẹ, mỗi dịp Vu lan về. Thể theo truyền thống đó, vào tối ngày 14 tháng Bảy (04/9/2017) chùa Đạo Nguyên, Tp.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã trang nghiêm tổ chức lễ Vu lan, cài hoa hiếu hạnh, chúc thọ đến các phật tử cao niên.

Buổi lễ có sự chứng minh của HT.Thích Thiện Duyên, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS PG tỉnh Quảng Nam; ĐĐ.Thích Viên Tánh, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế tỉnh, trụ trì chùa Đạo Nguyên cùng chư tôn đức và đông đảo các phật tử các giới về tham dự.

Sau phần văn nghệ chào mừng, nghi thức cài hoa hồng được bắt đầu với dòng cảm xúc thiêng liêng về tình mẫu tử, những gian truân vất vả mà hai đấng sinh thành dưỡng dục đã gánh nặng trong những năm qua. Từng giọt nước mắt ân hận, biết ơn, hạnh phúc pha lẫn lăn dài trên hai hàng mi. Dòng cảm niệm sẽ trôi theo thời gian nhưng ý hiếu hạnh sẽ còn đọng lại mãi trong lòng của những người con hiện diện nơi đây với tâm nguyện sống đời vị tha đáp đền từ tận đáy lòng.

Nghi thức dâng phẩm vật cúng dường khánh tuế Hòa thượng ân sư cùng chư tôn đức chứng minh cũng được thực hiện trang nghiêm thành kính, thể hiện tấm lòng tri ân nhân ngày Vu lan báo ân báo hiếu…

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Thiện Duyên tán thán Đại đức trụ trì cùng phật tử chùa Đạo Nguyên đã thực hiện chương trình đầy ý nghĩa. Hòa thượng còn dạy phật tử về đạo hiếu làm con đối với đấng sinh thành dưỡng dục, những hành động hiếu thảo nhỏ của con cháu lên ông bà, cha mẹ không chỉ trong mùa Vu lan mà là trong cuộc sống hàng ngày mới là điều đáng trân trọng cần được phát huy qua đó mới thể hiện đúng tinh thần của người đệ tử Phật luôn hết lòng kính tín Tam bảo cũng như các bậc sinh thành phụ mẫu.

Cũng trong buổi lễ, ĐĐ.Thích Viên Tánh, trụ trì chùa Đạo Nguyên đã tặng quà mừng thọ cho các phật tử cao niên, phát những phần quà khuyến học khích lệ các em trong năm học mới.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV TP.HCM (Phùng Nam) Phó thường trực Ban Biên tập, Ban Trị sự phụ trách phía Nam: ĐT: 0989.047.041 - 0938.740.839; Email: namnguyenlac@gmail.com