Hà Nội: Gần 2000 Phật tử về Chùa Hòa Phúc dự Đại lễ Vu Lan
image

Trên tinh thần Tri ân và Báo ân trong mùa hiếu hạnh, hôm nay ngày 8 tháng 9 năm 2017 (nhằm 18/07 Đinh Dậu), Chùa Hòa Phúc thôn Hòa Trúc xã Hòa Thạch huyện Quốc Oai thành phố Hà Nội trang nghiêm long trọng tổ chức đại lễ Vu Lan Báo Hiếu PL.2561 - DL.2017.

Quang lâm chứng minh cho buổi lễ có Đại đức Thích Tâm Hòa - trụ trì Chùa Hòa Phúc cùng quý Chư Tăng bổn tự và gần 2000 Phật tử thiện nam, tín nữ gần xa.

Mở đầu buổi lễ là những ca khúc Phật giáo về cha về mẹ đã được trình bày bởi các ca sĩ Phật tử cùng đoàn Thanh niên Phật tử Chùa Hòa Phúc đã mang đến không khí trang nghiêm, ấm áp tình người.

Vu Lan năm nay được tiếp nối bởi 02 đoạn phóng sự ngắn về hai cuộc đời, hai hoàn cảnh nhưng cùng chung một tình yêu - tình yêu thương cha mẹ.

Phóng sự thứ nhất ghi lại những cung đường vất vả mưu sinh của anh Nguyễn Văn Sang - người con trai tật nguyền hằng ngày đi bán vé số để phụ giúp mẹ.

Phóng sự thứ hai là những lời sám hối sâu lắng của bạn Nguyễn Bích Đào gửi đến hai đấng sinh thành mà hiện tại người mẹ đã ra đi vĩnh viễn vì căn bệnh quái ác, còn người bố lại đang thụ án tù với bản án 5 năm. Bằng ý chí và nghị lực phấn đấu không để bị gục ngã trước nghịch cảnh, bạn Bích Đào đã trưởng thành hơn khi vừa là cha, là mẹ, là chị và là chính mình để lo lắng chu toàn cho cuộc cống và hoàn thành tốt việc học tập.

Những lời sám hối thấm đẫm nước mắt của sự hối hận, câu từ mang những nỗi niềm thiết tha “Dù thế nào bỗ vẫn là bố của chúng con. Hãy cải tạo thật tốt để trở về với chị em con, con xin lỗi cha thật nhiều” mong muốn dùng yêu thương của Phật Pháp xóa đi hận thù với cha, dùng yêu thương để cảm hóa, tìm thấy con người lương thiện của cha mình.

Đây cũng là hồi chuông tỉnh thức cho cho những ai chưa làm tròn trách nhiệm làm cha, làm mẹ cũng như tấm gương về cách cư xử đúng mực của người con hiếu thảo theo tinh thần của đạo Phật.

Buổi lễ đã chính thức khép lại sau lời kinh Vu Lan và Đạo từ động viên của Chư Tôn Đức chứng minh.

Chiều cùng ngày, Đạo tràng Tịnh độ Chùa Hòa Phúc đã thành kính tác bạch cúng dường khánh tuế Tăng lạp của chư Tăng bổn tự trong niềm tôn kính thiêng liêng. Nhân đó, nhà chùa cũng trân trọng kính mời Đạo tràng về tham dự Đại lễ Cầu siêu Phả độ gia tiên vào ngày 27 tháng 7 năm Đinh Dậu (nhằm ngày 17/09/2017)

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV Nguyễn Thành Trung Chánh Thư ký Ban Biên tập, Trưởng Ban Đại diện tại Hải Phòng. Tel: 0914.839.485 - 0983.376.774 Email: thanhtrungnguyendhp@gmail.com