Vĩnh Long: Đại sứ Ba nước dự Đại Lễ Vu Lan tại chùa Phước Quang
image

Trên tinh thần Phật giáo đồng hành cùng dân tộc trong quá trình hội nhập và phát triển, Đại lễ Vu Lan PL.2561 chùa Phước Quang (Tam Bình-Vĩnh Long) năm nay có hơn hai ngàn quan khách, khách mời quốc tế và trong nước cùng bà con phật tử tề tựu tham dự.

Đặc biệt, đáp lại lời mời trân trọng từ phía đại đức Thích Phước Ngọc – Trưởng BTC của Đại Lễ Vu Lan, buổi lễ đã vinh dự được tiếp đón Ngài Jorge Rondon Uzcategui -Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Venuezela, trưởng ngoại giao đoàn 100 Đại sứ quán tại Việt Nam ; Đại sứ Palestine tại Việt Nam, phó đoàn ngoại giao ngài Saadi Salama ; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Argentina tại Việt Nam, ngài Juan Carlos Valle Raleigh cùng phái đoàn ngoại giao các phu nhân và thành viên đoàn ngoại giao các Đại sứ quán tại Việt Nam đã về chứng dự. 

Thượng Tọa Sơn Ngọc Huynh - ủy viên HĐTS TW GHPGVN, phó chủ tịch hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Vĩnh Long

Quang lâm chứng minh cho Đại lễ, ban tổ chức được cung đón Thượng Tọa Sơn Ngọc Huynh - ủy viên HĐTS TW GHPGVN, phó chủ tịch hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Vĩnh Long ; Thượng tọa Thích Phước Hạnh – phó ban thường trực BTS GHPG VN tỉnh Vĩnh Long. Ban tổ chức cũng được vinh dự đón tiếp sự hiện diện của ông Nguyễn Văn Thanh – Trưởng Ban Tôn Giáo Ủy ban TW MTTQ VN, ông Lê Quang Đạo – chủ tịch MTTQ VN tỉnh Vĩnh Long. 

Phát biểu tại đại lễ, trước sự chứng dự của đông đảo Tăng ni, phật tử, bạn bè quốc tế,  ông Nguyễn Văn Thanh – Trưởng Ban tôn giáo Ủy ban TW MTTQ VN đã mở đầu bài phát biểu bằng một câu chuyện xúc động về “Mẹ là Phật”. Qua đó, ông tán thán những đóng góp của Phật giáo Việt Nam nói chung, và những hoạt động tôn giáo, thiện nguyện của Đại đức Thích Phước Ngọc trong thời đại đất nước hội nhập và phát triển. Ông cũng chân thành gửi lời chúc Vu Lan đến toàn thể tăng ni, Phật tử, và lời chúc đoàn kết thân ái đến các Đại sứ đã có mặt trong buổi lễ Phật giáo tại Việt Nam. 

Trưởng BTC Phát biểu khai mạc

Với những thịnh tình dành cho ban tổ chức, và trên tinh thần giao lưu hữu nghị, đoàn kết, hòa hợp giữa các quốc gia, dân tộc và tôn giáo. Quý Đại sứ Venezuela, Argentina và Palestine đã lần lượt có những phát biểu đầy tình thân hữu, hòa ái và tôn trọng, nêu cao tình cảm giữa nhân dân Việt Nam và quê hương đất nước của họ. Các ngài vô cùng vui mừng và vinh dự khi được tham dự một Đại lễ mang tính nhân văn của Phật giáo Việt Nam, đặc biệt thể hiện sự cảm ơn đến trưởng ban tổ chức Đại đức Thích Phước Ngọc đã tạo nhân duyên để các ngài hiểu hơn, và hòa mình trong một không khí Vu Lan nêu cao tình người qua những lẵng hoa tươi thắm và phần quà lưu niệm đầy ý nghĩa.

Đáp từ quý quan khách và quý Đại sứ, cũng như sự biết ơn đến Chư tôn thiền đức, Trưởng ban tổ chức Đại đức Thích Phước Ngọc bày tỏ lòng tri ân và báo ân đến Tứ trọng ân mà mỗi người trong đời thọ nhận. Đại đức nhấn mạnh việc ‘uống nước nhớ nguồn’ cần gắn liền với nghĩa cử ‘đền ơn đáp nghĩa’, ghi ân và báo ân trong việc hộ quốc an dân không chỉ là trách nhiệm, bổn phận của mỗi con người không chỉ trong khuôn khổ gia đình, quê hương, đất nước mà là đến toàn nhân loại. Qua đó, Đại đức Thích Phước Ngọc gửi lời chân thành và kêu gọi sự chung tay chung sức của tất cả mọi người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế trong việc giữ gìn môi trường, giữ gìn hòa bình và đặc biệt hướng lòng về những vùng đất mà đồng bào đang chịu cảnh thiên tai bão lũ.


Đại lễ xúc động với hình ảnh khi các mẹ Việt Nam Anh Hùng, các nạn nhân nhiễm chất độc da cam dioxin rưng rưng nước mắt đón nhận những phần quà đầy lòng biết ơn của ban tổ chức chương trình, và của các quan khách, bạn bè quốc tế trước sự hy sinh, và sự thiệt thòi của các Mẹ và các nạn nhân.  

Nghi thức Khai quan điểm nhãn và đón nhận bằng kỷ lục ‘Tôn Tượng Thần Tài Thổ Địa lớn nhất Thế giới’ do Liên minh Kỷ Lục Thế giới The World Records Union xác lập cho chùa Phước Quang, trong tiếng kinh cầu và hiệp lực kỳ nguyện của toàn thể gần hai ngàn người có mặt hướng về một thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc đã khép lại buổi Đại lễ Vu Lan mang nhiều cảm xúc cho tất cả những ai hiện diện.

Cung đón quý quan khách Đại sứ quán của Ba nước

Lãng hoa của BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long

BTC đón nhận lãng hoa của CLB tín ngưỡng nhân gian

Lẵng hoa của Ủy ban Trung ương MTTQVN

Lẵng hoa của Đại sứ Argentina

Lẵng hoa của Đại sứ Palestine

Lãng hoa của Đại sứ Venezuela

BTC đón nhận lãng hoa của Hoa hậu Xuân Hương

Lẵng hoa của Hoa Khôi Như Quỳnh

Phật tử đến từ Hà Nội tặng hoa chúc mừng

Doanh nhân Phật tử từ Hà Nội

Trao đổi Phật sự cùng các Đại sứ

Niệm Phật cầu gia hộ

Trao quà các em bị chất độc gia cam

Phát quà cho các Mẹ VNAH

Quang cảnh lễ vu lan 2017 tại chùa Phước Quang

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV TP.HCM (Phùng Nam) Phó thường trực Ban Biên tập, Ban Trị sự phụ trách phía Nam: ĐT: 0989.047.041 - 0938.740.839; Email: namnguyenlac@gmail.com