Cầu siêu cho người chết vì tại nạn điện tại chùa Linh Phong
image

Sáng ngày 21/09/2017 (nhằm ngày mùng 02/08/năm Đinh Dậu) NS TN Tắc Hoa – Trụ trì chùa Linh Phong (Ấp Cá, thị trấn Tân Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang), đã long trọng tổ chức Đại Trai Đàn Chẩn Tế – Cầu Siêu cho các hương linh quá vãng tại Bổn tự và 2 hương linh vừa tử nạn trong tuần qua vì tai nạn lao động xãy ra tại chùa được siêu sanh, với sự tham dự của Chư tôn đức Ni cùng các phật tử tham gia cầu nguyện tại đàn tràng.

Buổi lễ diễn ra cả ngày do Ban Kinh Sư thành phố Hồ Chí Minh đảm trách. Và TT Thích Nguyên Hiếu làm Sám chủ gia trì đàn tràng.

Được biết, chư vị hương linh là: anh Lê Tường Vinh, pháp danh: Chiếu Quang, hưởng dương 44 tuổi, ngụ xã Tân Lý Tây, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, mất ngày 13/07/năm Đinh Dậu, khi đang sửa chữa đường điện trong chùa thì bất ngờ bị điện giật. Và anh Nguyễn Văn Phải, 31 tuổi, ngụ xã Tanh Bình, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang, mất ngày 19/07/năm Đinh Dậu cũng bị điện giật khi đang kiểm tra đường điện tại chùa. 

Vì lòng thương tưởng cho các hương linh mới mất, Ni sư Trụ trì đã trang nghiêm khai mở Pháp hội Trai đàn Chẩn tế để cho các hương linh được nương nhờ Phật lực mà siêu thoát. 


Đúng 8h sáng, khóa lễ bắt đầu. Thượng tọa Sám chủ cùng Ban Kinh Sư đã tiến hành các khóa lễ: Sái tịnh đàn tràng, bạch Phật khai kinh, thỉnh Tiêu Diện Đại Sĩ, thỉnh Linh đề vị, thỉnh Pháp sư đăng đàn thuyết linh. Trai đàn này được tổ chức chu đáo, trang trọng, theo đúng nghi lễ Phật giáo, kéo dài cả ngày.

Ngoài ra, tại chùa đêm nào cũng có khóa tụng kinh cầu siêu và thắp nến cầu nguyện cho chư hương linh. 

Trước đó, vào ngày 24/07 (al), Phân ban Đặc trách Ni giới tỉnh Tiền Giang đã tổ chức Lễ cầu siêu cho chư vị hương linh này tại chùa Linh Phong với sự tham dự trên 200 chư Ni trong toàn tỉnh Tiền Giang. Khóa lễ cầu siêu được trì tụng trọn bộ kinh Địa Tạng và buổi chiều có cúng thí thực.

Trên phương diện nhân sinh, đứng ở vai trò là người xuất gia, là người Trụ trì chùa Linh Phong, NS TN Tắc Hoa đã dốc hết bi lực, nguyện lực và tâm lực mà làm tất cả những gì có thể để hồi hướng cho những người đã mất, mong hương linh được siêu thoát và người sống cũng được nhẹ nhàng, an ổn tu hành. Không chỉ cứu độ cho người đã mất mà Ni sư cũng đã hết lòng quan tâm chia sẻ với gia đình nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn.


Chúng ta tin tưởng rằng, với sự gia hộ của mười phương chư Phật, cùng công đức trì niệm của hàng trăm Tăng Ni, tín đồ phật tử và gia đình thân quyến tại trai đàn cầu siêu sẽ giúp cho hương linh những người không may bị tử nạn do tai nạn lao động được siêu thoát.

Qua sự việc đau lòng này, mong tất cả mọi người hãy luôn ý thức và cẩn trọng trong mọi tình huống, lúc nào cũng phải cảnh giác cao độ trong mọi công việc để bảo vệ tánh mạng của mình và sự bình an cho mọi người./.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV TP.HCM (Phùng Nam) Phó thường trực Ban Biên tập, Ban Trị sự phụ trách phía Nam: ĐT: 0989.047.041 - 0938.740.839; Email: namnguyenlac@gmail.com