Hà Nội: Xót xa pháp hội cầu siêu thai nhi, sản nạn tại chùa Tân Hải
image

Trong 2 ngày 15 và 19 tháng 8 âm lịch vừa qua , tại chùa Tân Hải, làng Phương Ngoại, xã Trung Châu, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội đã diễn ra Pháp Hội cầu siêu cho các vong linh, chân linh, hương linh thai nhi, sản nạn lần thứ 2 cho khoảng 7 ngàn gia đình có con bị chối bỏ hoặc bị tử vong nhân dịp tết trung thu năm Đinh Dậu.

Lễ cầu siêu thai nhi, sản nạn được đặt dưới sự chứng minh của ĐĐ. Thích Quảng Hiếu – Bản tự chùa Tân Hải, trưởng BTC pháp hội cầu siêu cho các vong linh, chân linh, hương linh thai nhi, sản nạn lần thứ 2, đợt 4 tại chùa Tân Hải cùng khoảng hơn 7000 bậc cha mẹ, phụ huynh của các thai nhi bị chối bỏ hoặc bị tử vong và đông đảo bà con Phật tử gần xa.

Trước khi chính thức diễn ra buổi lễ cầu siêu cho vong linh thai nhi, sản nạn, Đại đức Thích Quảng Hiếu đã bố thí cho các bậc phụ huynh, các Phật tử có mặt tại pháp hội một thời pháp ngắn nói về mục đích, ý nghĩa của buổi lễ cầu siêu và tác hại của việc nạo hút thai, phá thai. Theo giáo lý của nhà Phật thì không phải cứ đợi đến lúc hài tử lọt lòng mới được gọi là một sinh mạng mà khi một mầm sống mới được hình thành trong cơ thể người mẹ, thì ngay vào giây phút đầu tiên đó nó đã được coi như là một sinh mạng rồi. Trong cuộc sống có nhiều nguyên nhân, nhiều lý do khác nhau nên các bậc làm cha làm mẹ đã chối bỏ thai nhi của mình, việc đó cũng đồng nghĩa với việc họ đã tước đoạt đi sinh mạng của chính con cái mình. Đây là thông điệp chính của buổi lễ mà Đại đức Thích Quảng Hiếu muốn truyền tải tới các ông bố, bà mẹ đã bỏ rơi con cái của mình ngay từ trong trứng nước.

Buổi chiều cùng ngày, Đại đức Thích Quảng Hiếu đã hướng dẫn hàng ngàn Phật tử, các bậc làm cha, làm mẹ cách sám hối, cách tụng kinh cầu siêu cho các vong linh thai nhi, quy y Tam Bảo cho các vong linh, đồng thời thông qua lời Phật dạy trong kinh đã giúp cho các ông bố bà mẹ hiểu được tội lỗi của mình để từ đó họ biết ăn năn hối lỗi, biết sám hối và hồi hướng công đức lành đó cầu  nguyện cho các vong linh sớm hội đủ nhân duyên để được siêu thoát một cách nhanh nhất.

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Quảng Hiếu cùng hàng ngàn ông bố, bà mẹ, các Phật tử lễ đã làm lễ dâng hương, bạch Phật, cúng Phật. Đông thời đại đức trưởng Ban tổ chức đã hướng dẫn các vị phụ huynh có mặt tại buổi lễ hành trì nghi lễ sám hối với nội dung sám hối về những việc mình đã gây tạo, khiến cho các vong linh thai nhi, sản nạn phải chịu đau khổ. Đồng thời, Đại đức đã khai thị, làm lễ quy y Tam Bảo cho các vong linh thai nhi, sản nạn, khuyên các bậc phụ huynh cần phải niệm Phật nhất tâm để nương nhờ vào công đức lành đó cầu cho các vong linh, hương linh thai nhi, sản nạn sớm được siêu thoát, sớm được sinh về cảnh giới lành.

Lúc này đây, không khí tại pháp hội dường như bị trùng xuống, thể hiện rõ nét nhất trên khuôn mặt của các ông bố, các bà mẹ có con bị tử vong, mỗi người một tâm trạng, mỗi người một nỗi đau, mỗi người một hoàn cảnh khác nhau nhưng tựu chung lại là sự đau xót, ăn năn, hối lỗi kèm theo đó là sự đau buồn của những người phụ nữ đã luống tuổi hay những thiếu nữ chỉ mới mười tám đôi mươi, đến đây thì họ tự nhận ra rằng mình có tội rất lớn vì đã giết đi những sinh mạng, những thai nhi vô tội mà sinh mạng đó, thai nhi đó không đâu xa chính là những người con của họ, chính là máu mủ ruột già của họ.

Buổi lễ này không chỉ mang ý nghĩa về mặt tâm linh là giúp cho linh hồn những đứa trẻ xấu số này sớm được siêu thoát mà nó còn mang một ý nghĩa xã hội khác là giúp những người tham dự buổi lễ nói riêng và toàn xã hội nói chung hiểu thêm ý nghĩa sâu xa của tình yêu thương nhất là tình cảm của cha mẹ đối với con cái. Đây cũng chính là lời cảnh tỉnh cho những ông bố, những bà mẹ trẻ trong thế hệ hiện nay cần phải suy nghĩ chín chắn, thấu đáo trước khi làm bất kỳ một việc gì. Đồng thời thông qua buổi lễ này, Đại đức Thích Quảng Hiếu – Trưởng BTC pháp hội muốn giáo dục cho giới trẻ hiện nay sống phải có trách nhiệm đối với gia đình, đối với bản thân và xã hội, khuyên các bạn trẻ phải biết lánh giữ, lành lành, siêng năng tu học.

Buổi lễ đã thể hiện được lòng từ bi, cứu khổ, ban vui của nhà Phật và đã khép lại trong không khí trầm lắng, xót xa khiến cho các ông bố, bà mẹ không khỏi suy nghĩ về những hành động của mình, để từ đó biết ăn năn hối lỗi, biết sám hối những việc mình gây tạo trong  suốt thời gian qua.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Đại đức Thích Quảng Hiếu chia sẻ về mục đích của việc tổ chức lễ cầu siêu thai nhi, sản nạn cho các bậc cha mẹ

Nhiều phụ huynh cảm thấy ăn năn, hối lỗi về những việc mình đã làm

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV Nguyễn Thành Trung Chánh Thư ký Ban Biên tập, Trưởng Ban Đại diện tại Hải Phòng. Tel: 0914.839.485 - 0983.376.774 Email: thanhtrungnguyendhp@gmail.com